Toyota đẩy mạnh phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro

Tâp đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp và các công ty trong tập đoàn này đang nỗ lực phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro và mở rộng thị trường trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang các loại xe thân thiện với môi trường không phát thải CO2.

Chú thích ảnh
Toyota đẩy mạnh phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Ảnh: todayonline.com

Tháng trước, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản này đã cho ra mắt chiếc sedan Mirai thế hệ thứ hai chạy bằng năng lượng hydro, có nghĩa là "tương lai" trong tiếng Nhật, với tầm hoạt động xa hơn so với mẫu FCV sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trước đó.

Mẫu Mirai 5 chỗ mới này có ba bình chứa nhiên liệu hydro để tạo năng lượng cho động cơ điện, giúp xe có phạm vi hoạt động lên tới 850 km, tăng khoảng 30% so với thế hệ đầu tiên là dòng sedan bốn chỗ có thể đi được 650 km với 2 bình chứa nhiên liệu. Mẫu Mirai đầu tiên được Toyota ra mắt năm 2014.

Tuần trước, trong một bài phát biểu tại Quốc hội Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông muốn các loại xe điện - ô tô điện, xe động cơ lai xăng-điện (hybrid), xe lai sạc điện (plug-in-hybrid) và xe chạy bằng pin nhiên liệu - chiếm 100% doanh số bán ô tô mới của Nhật Bản vào năm 2035. 

Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đạt được sự trung hòa về carbon, tức là cắt giảm lượng khí thải carbon trên thực tế xuống 0 vào năm 2050.

Vân Anh/TTXVN (theo Kyodo)
Toyota ra mắt mẫu xe chạy pin nhiên liệu Mirai thế hệ thứ hai
Toyota ra mắt mẫu xe chạy pin nhiên liệu Mirai thế hệ thứ hai

Hãng chế tạo ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 9/12 thông báo ra mắt xe chạy pin nhiên liệu (FCV) hydro Mirai thế hệ thứ hai, có hiệu suất nhiên liệu được cải thiện hơn và quãng đường chạy xe dài hơn so với mẫu xe FCV ban đầu được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN