Thụy Điển chia sẻ và giới thiệu những mô hình phát triển bền vững

Ngày 17/6, tại Tp.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức Hội thảo “Hợp tác đối tác Việt Nam – Thụy Điển trong phát triển bền vững”. Tới dự Hội thảo có ông Staffan Herrstrom – Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Hội thảo là dịp để các đối tác Việt Nam và Thụy Điển gặp gỡ trao đổi và hợp tác trong việc tìm kiếm các giải pháp phát triển bền vững, đặc biệt là các giải pháp bảo vệ môi trường.

Tại Hội thảo, các chuyên gia cao cấp, giáo sư phía Thụy Điển đã đưa ra những kinh nghiệm, mô hình quản lý, xử lý rác hiệu quả của Thụy Điển và các nước trên thế giới đang áp dụng. Những công nghệ và sản phẩm tiên tiến, năng lực xử lý của Thụy Điển trong việc biến chất thải thành những sản phẩm có giá trị. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra những nhận định, đánh giá về hiện trạng rác thải của Việt Nam và những giải pháp.

Đặc biệt, tại Hội thảo, ông Olle Engstrom – Điều phối viên về tái chế chất thải, thành viên của Hội đồng Nhân dân thành phố Boras (Thụy Điển) đã giới thiệu sâu về mô hình quản lý, xử lý rác thải ở thành phố Boras đã giúp thành phố này trở thành một thành phố rất xanh, sạch điển hình trên thế giới. Cụ thể, hiện nay, thành phố 100 ngàn dân này không phải tốn chi phí cho xử lý chất thải sinh hoạt vì 100% rác thải của người dân được tái chế hoặc chuyển thành khí sinh học dùng cho phương tiện giao thông cũng như để sưởi nóng, cung cấp điện cho thành phố.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia Thụy Điển và lãnh đạo, cộng đồng doanh nghiệp phía Việt Nam tập trung trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, đồng thời tìm hiểu, làm rõ thêm về các công nghệ xử lý, tái chế chất thải cũng như khả năng áp dụng tại Việt Nam.

Đoàn Mạnh Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản