EU nhập khẩu cá tra Việt Nam giá sàn 3 USD/kg

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, đến thời điểm này các nhà nhập khẩu châu Âu đã bắt đầu ký hợp đồng mua bán với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam và chấp nhận mua cá tra Việt Nam với giá sàn xuất khẩu (XK) cá philê thịt trắng là 3 USD/kg. Tuy nhiên, vẫn còn một vài nhà nhập khẩu than phiền rằng giá cá cao.


Sản phẩm cá tra của Việt Nam-Ảnh internetTheo dự đoán, khoảng thời gian thăm dò đối với giá cá tra xuất khẩu mới sẽ kéo dài từ 1 - 2 tháng. Nếu các doanh nghiệp cá tra Việt Nam vẫn cùng nhau duy trì được mức giá này thì một mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập.

Theo phản ánh của DN, việc chào giá XK cao cũng chỉ bù đắp vào số tiền chênh lệch do giá nguyên liệu tăng, thậm chí giá XK chào bán còn tăng chậm hơn so với tốc độ tăng của giá nguyên liệu. Hiện nay, vẫn có một số DN bán cá tra với giá 2,9 - 2,95 USD/kg.


Mặc dù mức giá này không chênh nhiều so với giá sàn nhưng điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới thị trường và vô hình trung ghìm giá cá XK chung.

Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Ủy ban Cá nước ngọt (thuộc VASEP) cho biết, năm nay, cá nguyên liệu sẽ rất khan hiếm, ít nhất là từ nay đến cuối tháng 9. Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, chỉ tiêu sản lượng trong năm nay không nên đề ra quá cao mà phải chú trọng tăng... giá.


Bởi giá bán càng cao, hàng rào kỹ thuật ở nhiều nước sẽ càng thấp. Nhiều nhà sản xuất cá hồi, cá nheo... cũng mong muốn cá tra Việt Nam tăng giá để họ giảm thiệt hại.

Thúy Hiền

loading...
loading...
Tin khác
  • “Mở hàng” đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải

    10:39 ngày 29/01/2011

    Ngày 28/1, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã trao giấy phép đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải với tổng vốn 505 tỷ đồng cho Công ty cổ phần công nghiệp Hồng Đức. Đây là giấy phép đầu tiên của năm 2011 đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản