TP Hồ Chí Minh: Giá trứng gia cầm tiếp tục hạ nhiệt

Ngày 18/1, Sở Tài chính và Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh công bố kết quả làm việc với các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã tăng giá trứng gia cầm bất hợp lý trong thời gian vừa qua.


Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính cho biết: Kết quả làm việc của đoàn liên ngành với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Công ty Emivest cho thấy hai đơn vị này đều giải thích nguyên nhân điều chỉnh giá trứng gia cầm tăng là do mất cân đối cung - cầu. Tuy nhiên qua số liệu và bằng chứng xác thực của sở ngành cung cấp, cả hai doanh nghiệp đã thừa nhận việc tăng giá trứng gia cầm vừa qua là sai và cam kết sẽ điều chỉnh giá theo thị trường.

 

Cụ thể, Công ty CP cam kết từ 18/1, giá trứng của Công ty giảm còn 2.100 đồng/quả, đồng thời đảm bảo người chăn nuôi gia công với đơn vị này vẫn được duy trì giá ổn định, không phải chịu rủi ro do biến động giá thị trường. Công ty Emivest cam kết chậm nhất là 19/1 sẽ thực hiện giảm giá bán trứng xuống còn 20.200 đồng/10 quả.


Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận định: Thời gian tới, bên cạnh việc chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng nhu cầu thị trường, các sở ngành và doanh nghiệp sẽ tăng cường kiểm soát, bám sát thị trường, khi phát hiện có hiện tượng tăng giá đột biến, khan hàng, sẽ triển khai các biện pháp đối phó kịp thời.

 

Mỹ Phương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản