Người dân phấn khởi reo mừng trong thời khắc bệnh viện Việt Đức gỡ bỏ phong toả

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chính thức dỡ phong tỏa sau 18 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Người dân và nhân viên y tế vui mừng, phất cờ hò reo.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, từ 0 giờ ngày 18/10, cơ quan chức năng dỡ bỏ cách ly phố Phủ Doãn, Hàng Bông xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Các chốt phong tỏa tại phố Tràng Thi, Quán Sứ, Phủ Doãn, Hàng Bông đã được dỡ bỏ barie và các tấm biển báo.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đến thời điểm này là đủ 14 ngày theo quyết định của phong toả áp dụng với tầng 7 và tầng 8 nhà D của Bệnh viện Việt Đức. Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly. Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn cũng được ra ngoài.

Video thời khắc dỡ bỏ phong toả Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội):

Trước đó vào sáng 17/10, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội và các tỉnh thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, để đưa cơ sở y tế này khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới. Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn.

Ngay sau lệnh dỡ phong toả, Bệnh viện Việt Đức lập kế hoạch thông báo hết dịch và kế hoạch đón người bệnh theo phương án "Bệnh viện hoạt động tách đôi", có vùng đệm, vùng sạch. Khử khuẩn lại các khu vực trong khuôn viên để trước khi quay trở lại làm việc ngày tiếp nhận người bệnh mới. Đồng thời tháo gỡ chốt phong tỏa đối với tầng 7 và tầng 8 nhà D.

Đến nay, chuỗi lây nhiễm liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có tổng 99 ca, trong đó 78 ca ghi nhận tại Hà Nội và 21 trường hợp khác tại 4 tỉnh, thành gồm Nam Định (12), Hà Tĩnh (6), Hải Dương (2) và Hưng Yên (1).

Trước đó, ngày 30/9, tại Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D của bệnh viện, qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã phong tỏa khoa và tạm thời cách ly y tế toàn bộ tòa nhà D, kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện. Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường, chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu, và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận.

Từ ngày 5/10 đến 8/10, bệnh viện đã chuyển 881 người bệnh và 802 người nhà bệnh nhân đến 6 bệnh viện gồm BV điều trị người bệnh Covid-19 Y Hà Nội, Đa khoa Đức Giang, Đa khoa Hà Đông, Thanh Nhàn, E và Nhi Trung ương để cách ly, theo dõi điều trị.

Chú thích ảnh
Đúng 0 giờ ngày 18/10, cơ quan chức năng dỡ phong toả dọc tuyến phố Phủ Doãn đi qua Bệnh viện Việt Đức.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những hàng rào phong toả được tháo dỡ sau 18 ngày cách ly y tế.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn vui mừng phất cờ.
Chú thích ảnh
Lượng lớn người dân và nhân viên y tế được về nhà sau thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch
Chú thích ảnh
Người dân trên phố Phủ Doãn đổ ra đường ghi lại khoảnh khắc lịch sử này.
Chú thích ảnh
Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly.
Chú thích ảnh
Khoảnh khắc người dân phất cờ reo mừng dỡ phong toả trên phố Phủ Doãn.

  

Tin, ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Từ ngày 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới
Từ ngày 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN