Hà Nội đồng loạt thực hiện các dịch vụ cấp điện online

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế sự đi lại của người dân tránh lây lan dịch bệnh, đơn vị đã triển khai đồng loạt các dịch vụ điện trực tuyến cho khách hàng.

Chú thích ảnh
EVN HANOI liên tục kiểm tra vận hành lưới điện để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Ảnh TTXVN phát

Cụ thể, các dịch vụ như: cấp điện hạ áp, trung áp, thay đổi công suất, đổi chủ thể, gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, thanh toán tiền điện tạm ngừng sử dụng điện… Với các dịch vụ trên, khách hàng chỉ cần thao tác trên máy tính, điện thoại cầm tay có kết nối mạng internet là có thể được đáp ứng.

Theo đó, người dùng điện Thủ đô có thể truy cập các địa chỉ htttp://cskh.evnhanoi.com.vn; cổng dịch vụ công Quốc gia: http://dichvucong.gov.vn; cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội: http://hanoi.gov.vn là có thể đăng ký các dịch vụ điện.

Đơn cử, với khách hàng muốn cấp điện hạ áp online, truy cập www.cskh.evnhanoi.com.vn, nhân viên tổng đài sẽ liên lạc để kiểm tra thông tin. Khoảng 2 tiếng sau đó, nhân viên EVN HANOI đến tận nhà để tư vấn, khảo sát và lắp mới đồng hồ công tơ để sử dụng điện sinh hoạt cho người dân.

Cùng với đó, để phòng trừ sự lây lan dịch bệnh COVID -19, EVN HANOI còn cung cấp cho người sử dụng điện Thủ đô giải pháp thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, an toàn không dùng tiền mặt. EVN HANOI cho biết, đã liên kết với 18 ngân hàng theo phương thức ủy nhiệm thu. Từ đó, khách hàng có thể sử dụng: Ví điện tử Viettel (Bank plus), VNPay, Payoo, M-Servie, ECPay; hoặc sử dụng Mobile/sms banking, internet banking và thanh toán trên website của EVN HANOI.

Với những lợi ích trên, EVN HANOI cho biết đang đẩy mạnh tuyên truyền cho người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng phương thức không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

EVN HANOI cho biết, với các dịch vụ điện online, thanh toán tiền điện tự động đang được người dân các quận nội thành hưởng ứng mạnh mẽ, với khoảng 90% số hộ sử dụng điện thực hiện. Tuy nhiên, ở khu vực ngoại thành và các huyện xa trung tâm, tỷ lệ người dân dùng các dịch vụ online, thanh toán tiền điện tự động ít hơn nhiều.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân  
Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân  

Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Vũ Anh Phương, đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã thực hiện đúng kế hoạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN