Hà Nội có 1 trường hợp tự ứng cử HĐND Thành phố khóa XVI

Trong danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hà Nội (khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026) có 1 trường hợp là người tự ứng cử.

Ngày 17/4, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, ngày 18/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ 188 người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI. Trong đó có 185 người do cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 3 người tự ứng cử.

Từ ngày 21/3 – 13/4, các xã, phường, thị trấn nơi có người ứng cử đại biểu HĐND thành phố cư trú và các cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi có người tự ứng cử công tác hoặc làm việc đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Trong tổng số 188 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, có 24 người nộp đơn xin rút, 2 người có tín nhiệm cử tri nơi cư trú không đạt 50%, 162 người được lập danh sách lựa chọn đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố.

Tại hội nghị, bằng hình thức giơ tay biểu quyết, 100% đại biểu thống nhất, không đưa vào danh sách 24 người có đơn xin rút ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ mới; không đưa vào danh sách 2 người có tín nhiệm nơi cư trú dưới 50%.

Hội nghị cũng thống nhất 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI (do 2 người không đưa vào danh sách có tỷ lệ biểu quyết là 80% và 74,54%).

Đáng chú ý, trong danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI lần này, có 1 trường hợp là người tự ứng cử.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố sẽ gửi biên bản hội nghị và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tới Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thường trực HĐND, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội bảo đảm thời gian theo quy định.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hiệp thương lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Hiệp thương lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ các tỉnh An Giang, Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN