Bác bỏ tin đồn Hà Nội lập 3.000 chốt phòng dịch COVID-19

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội bác bỏ tin sẽ có 3.000 chốt kiểm dịch COVID-19 được lập vào ngày 27/7.

Tối 26/7, trao đổi với báo Tin tức, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin trên mạng xã hội Facebook về nội dung "Thủ đô sẽ có 3.000 chốt kiểm dịch COVID-19 được lập trong thời gian tới" là hoàn toàn sai sự thật. Đây là những thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dư luận.

Chú thích ảnh
Công an TP Hà Nội bác bỏ tin đồn sẽ có 3.000 chốt chặn dịch COVID-19 tại Thủ đô.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an TP đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Trước đó vào ngày 26/7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin với nội dung: "Sáng mai có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và giấ tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết...". Ngay lập tức, thông tin này nhận được nhiều bình luận của người dân. Trong đó, có nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng, hoang mang.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
3 ngày đầu Hà Nội giãn cách xã hội, các đối tượng vi phạm quy định phải nộp phạt tổng số  1,5 tỷ đồng
3 ngày đầu Hà Nội giãn cách xã hội, các đối tượng vi phạm quy định phải nộp phạt tổng số 1,5 tỷ đồng

Từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg đên nay, công an thành phố Hà Nội và các đơn vị đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN