Lào Cai sắp đón du khách thứ một triệu của năm nay

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa (Lào Cai) sẽ diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 25/10 đến 3/11). Trong khoảng thời gian này, dự kiến Lào Cai sẽ đón hàng hàng vạn du khách, đạt chỉ tiêu một triệu du khách trong kế hoạch mà ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lào Cai đã đề ra từ đầu năm 2013.

Sapa - thị trấn trong mây. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN


Nhận định này là có cơ sở, bởi dịp lễ hội năm nay không chỉ kéo dài về thời gian mà còn có nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: Triển lãm “Sa Pa - Hành trình vươn tới đô thị du lịch quốc gia”; Hội thảo quốc tế với chủ đề “Bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc miền núi gắn với phát triển sản phẩm du lịch bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa”; Chương trình du lịch khám phá Fansipan năm 2013; Lễ khởi công xây dựng quần thể du lịch, ẩm thực, vui chơi, giải trí Fansipan; Chương trình Festival đường phố Sa Pa; Chương trình khám phá di sản văn hóa các dân tộc Sa Pa; Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa; giao hữu quần vợt giữa các câu lạc bộ trong tỉnh và tỉnh bạn... và đặc biệt là Lễ công bố Quyết định công nhận ruộng bậc thang Sa Pa là danh thắng quốc gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ được tổ chức trọng thể vào 20h ngày 2/11 tại sân vận động trung tâm thị trấn Sa Pa.

Khách du lịch nước ngoài tham quan SaPa. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN


Chào mừng những sự kiện này, năm nay lần đầu tiên người dân Sa Pa và du khách sẽ được thưởng thức màn pháo hoa tầm trung tại khu vực trung tâm thị trấn và tái hiện hoạt động văn hóa dân gian truyền thống các dân tộc ít người trong chương trình “Đêm giao duyên”. Đây là những hoạt động được lựa chọn và chuẩn bị khá kỹ càng về nội dung, vừa nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, cảnh quan thiên nhiên vừa góp phần xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo có riêng của Sa Pa - Lào Cai tạo động lực phát triển kinh tế văn hóa – xã hội của địa phương, đồng thời tuyên truyền quảng bá, khai thác tiềm năng du lịch, thu hút du khách đến với Lào Cai và Sa Pa trong những năm tới.

Từ đầu năm đến hết 9 tháng, các địa phương và cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón và phục vụ 956.290 lượt khách, đạt trên 95% kế hoạch đề ra trong năm, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2012.


Lục Văn Toán

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản