Sôi động chương trình 'Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc'

Năm 2024, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch. Để đạt được mục tiêu đề ra, thành phố Móng Cái đã và đang tích cực triển khai các giải pháp thu hút, kích cầu, tạo ra nhiều sản phẩm mới, khẳng định thương hiệu du lịch Móng Cái.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Móng Cái cùng các vận động viên tham gia giải chạy khám phá cung đường xuyên đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực.

Trong đó, chương trình "Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc” với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức ngày 20/4 được kỳ vọng sẽ lan tỏa hình ảnh, du lịch biển đảo.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái thông tin, chương trình “Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc” được tổ chức tại xã đảo Vĩnh Thực với chuỗi hoạt động trọng tâm tại hai xã đảo Vĩnh Thực, Vĩnh Trung và các hoạt động sôi nổi tại các phường ven biển Bình Ngọc, Trà Cổ là chuỗi sự kiện nổi bật nhất chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2024 từ nơi địa đầu Tổ quốc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức các hoạt động này ở các xã đảo với kỳ vọng phát triển du lịch biển đảo, quảng bá hình ảnh, văn hóa con người, tiềm năng du lịch cộng đồng của các xã đảo, khơi dậy tình yêu biển đảo quê hương, ý thức bảo vệ môi trường của nhân dân, du khách với biển đảo.

Mục tiêu phát triển du lịch trong đó lấy nhân dân là chủ thể, người dân sẽ có vai trò chính trong quảng bá, phát triển du lịch. Từng bước thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển du lịch tại các xã đảo của Móng Cái. Tạo thành chuỗi liên kết, kết nối du lịch biển đảo với các địa phương ven biển trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Vận động viên nhỏ tuổi nhất (9 tuổi) tham gia giải chạy 11 km, về đích ở Top 2.

Điểm nhấn trong chương trình khám phá “Biển đảo nơi địa đầu Đông Bắc” là giải chạy bộ với sự tham gia của gần 400 vận động viên và hành trình đạp xe khám phá với cung đường xuyên đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức, góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch thành phố Móng Cái và hai xã đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Đặc biệt ở giải chạy bộ và hành trình đạp xe này thu hút đa dạng các lứa tuổi, trong đó, vận động viên nhỏ tuổi nhất (9 tuổi) và lớn tuổi nhất (84 tuổi) đã hoàn thành hành trình ở cung đường mới có nhiều đoạn lên, xuống dốc.

Cụ bà Nguyễn Thị Việt Dung (84 tuổi), vận động viên đến từ thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) tham gia giải chạy 11 km, vui mừng khi đã chinh phục thành công những cung đường mới, về đích dưới chân ngọn Hải Đăng trên đảo Vĩnh Thực. Bà Dung cho biết mặc dù tuổi cao nhưng bà vẫn quyết định tham gia giải chạy lần này vì sự thôi thúc để được chạy tại cung đường rất mới, nơi địa đầu Tổ quốc, là một cảm giác rất tự hào, linh thiêng. Mặc dù trước khoảng 10 ngày bà Dung cùng chị, em gái và con trai vừa tham gia giải chạy Đền Hùng năm 2024 (tỉnh Phú Thọ).

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao Huy chương và giải thưởng cho vận động viên cao tuổi nhất - Bà Nguyễn Thị Việt Dung (84 tuổi).

Cùng với đó là các hoạt động trải nghiệm ẩm thực và tham quan các gian hàng hải sản, tham gia hoạt động “Một ngày làm ngư dân”, trò chơi team building, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào biển đảo quê hương”…

Phường Bình Ngọc cũng khai trương điểm giới thiệu hàng nông sản, OCOP, lưu niệm với nhiều mặt hàng phong phú mang đặc trưng của địa phương.

Móng Cái là thành phố địa đầu phía Đông Bắc của Tổ quốc, với vị thế đặc biệt quan trọng; là Thành phố Cửa khẩu Quốc tế, có vị trí chiến lược trong khu vực “hai hành lang, một vành đai kinh tế”, trung tâm kinh tế động lực của vùng kinh tế biển Bắc Bộ; là cầu nối quan trọng trong sự giao thoa, kết nối phát triển nói chung cũng như với các khu, điểm du lịch lớn giữa Quảng Ninh với các tỉnh, thành phố lớn trong và ngoài nước.

Du lịch Móng Cái được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng bền vững, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn, khẳng định thương hiệu mạnh và khả năng cạnh tranh quốc gia, quốc tế cao, tạo tiền đề, động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
'Hành trình đêm Đà Lạt' hút du khách bằng sản phẩm độc đáo của ngành Đường sắt
'Hành trình đêm Đà Lạt' hút du khách bằng sản phẩm độc đáo của ngành Đường sắt

Ngành Đường sắt mong muốn xây dựng “Hành trình đêm Đà Lạt" trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, không chỉ phát triển du lịch, kinh tế đêm cho TP Đà Lạt, mà còn khởi đầu việc hình thành chuỗi dịch vụ hoàn chỉnh thu hút du khách đến với tuyến Đà Lạt – Trại Mát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN