Hội thảo Mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ nhất

Ngày 17 - 18/3, tại thành phố Huế đã diễn ra Hội thảo Mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ nhất, do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.


Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại Hội nghị


Hội thảo có sự tham gia của hơn 150 đại biểu là các họa sĩ, nhà chuyên môn về mỹ thuật đến từ các cơ quan văn hoá nghệ thuật của Trung ương và 6 tỉnh khu vực Bắc miền Trung.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về sự phát triển của mỹ thuật Bắc miền Trung và của từng tỉnh trong khu vực; qua đó cùng đánh giá, nhận định những vấn đề mỹ thuật của khu vực từ cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay, đặc biệt là từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến thời kỳ đổi mới và những vấn đề cần quan tâm của Mỹ thuật hiện nay trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, trong thời gian tới, hoạt động mỹ thuật của khu vực Bắc miền Trung cần tạo ra sự liên kết các hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật thường xuyên như phối hợp triển lãm, mở trại sáng tác đi thực tế... nhằm tạo được không khí sáng tác liên tục, thường xuyên cho nghệ sĩ.

Quốc Việt

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản