Hơn 100 phiên kết nối trực tuyến tôn vinh văn hoá đọc

Chiến dịch #BookTok, với hơn 100 phiên phát sóng trực tuyến (livestream), diễn ra từ ngày 17/4 - 1/5, tại các cửa hàng, nhà sách tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình (TP Hồ Chí Minh). Chương trình do Sở Thông tin & Truyền thông TP Hồ Chí Minh và TikTok phối hợp triển khai.

Chú thích ảnh
Chương trình nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo điều kiện phát triển cho các tác giả trẻ. Ảnh: BTC

Chương trình nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo điều kiện phát triển cho các tác giả trẻ, đồng thời, mở rộng cơ hội tăng doanh thu cho các nhà sách, các đơn vị xuất bản và phát hành sách nội địa trên TikTok Shop, hướng đến sự phát triển bền vững của thị trường sách tại Việt Nam.

Đội ngũ Chính sách Quyền Sở hữu trí tuệ của TikTok (IPR) góp mặt trong các phiên livestream của cộng đồng nhà xuất bản để chia sẻ những nội dung bổ ích liên quan đến Chính sách Quyền Sở hữu trí tuệ (IPR), Trung tâm Bảo vệ Quyền sở hữu trí tuệ (IPPC) trên TikTok Shop để các chủ sở hữu bản quyền, tác giả, nhà xuất bản, nhà phát hành có thể chủ động tiếp cận, nâng cao quản trị và phát triển kênh bán hàng tốt hơn.

Đội ngũ TikTok Shop sẽ tập trung hỗ trợ các đơn vị phát hành sách gia nhập nền tảng thương mại điện tử, hướng dẫn các kỹ năng về truyền thông, vận hành, quản lý đơn hàng, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sách, cải thiện doanh số và tung hàng loạt voucher giảm giá, khuyến mãi độc quyền để người dùng yên tâm mua đọc những tựa sách yêu thích.

Chương trình cũng đã tiếp tục đưa vào sử dụng hashtag #BookTok, cho ra mắt video chủ đề được thực hiện bởi nhà sáng tạo nội dung Giao Cùn nhằm khuyến khích cộng đồng tham gia sáng tạo, chia sẻ, lan tỏa sâu rộng kiến thức hữu ích, niềm đam mê và văn học đến đa thế hệ.

Cùng với đó, TikTok phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông TP Hồ Chí Minh trong các hoạt động chào đón Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Lễ bế mạc sự kiện vào tối ngày 22/4 cũng sẽ tổ chức buổi hội thảo "Sách nói - âm thanh của tri thức, chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản và phát hành sách", nhằm mang đến thêm những góc nhìn về cơ hội chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Đưa sách nghiên cứu đến gần hơn với người đọc
Đưa sách nghiên cứu đến gần hơn với người đọc

Ngày 19/4, Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức triển lãm sách khoa học công nghệ và tọa đàm “Giới thiệu những cuốn sách đạt Giải thưởng Sách quốc gia”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN