Lần đầu tiên tác giả 'bestseller manga' Nhật Bản đến thăm Việt Nam

Ngày 20/4, Nhà xuất bản (NXB) Trẻ đã tổ chức buổi giao lưu giới thiệu bộ truyện tranh “Nhóc Miko – cô bé nhí nhảnh” của tác giả Ono Eriko. Đây là bộ sách bán chạy nhất tại Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Tác giả Ono Eriko, tác giả của bộ  truyện tranh Nhật Bản (manga) nổi tiếng "Nhóc Miko - Cô bé nhí nhảnh".

"Bộ truyện tranh manga “Nhóc Miko – cô bé nhí nhảnh” có nội dung hướng tới đối tượng bé gái và thiếu nữ, xoay quanh cuộc sống đời thường với nét vẽ dễ thương. Chính vì vậy, đã có lượng fan đông đảo tại Việt Nam lẫn Nhật Bản và nhiều nước khác. Bộ sách này có số lượng phát hành bản tiếng Việt lên đến 50.000 bản in/tập. Đây là một con số ấn tượng và được xem là cuốn sách bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam, Nhật Bản...", ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc, Tổng biên tập NXB Trẻ

Chia sẻ cảm xúc khi đến Việt Nam, tác giả Ono Eriko cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và tôi khá ấn tượng Việt Nam. Càng bất ngờ hơn khi bộ truyện “Nhóc Miko – cô bé nhí nhảnh” lại có sức hút lớn đối với độc giả Việt Nam và tôi rất cảm ơn độc giả đã yêu quý bộ sách này". 

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc, Tổng biên tập NXB Trẻ chia sẻ thông tin xung quanh bộ truyện tranh của tác giả Nhật Bản.

Theo tác giả Ono Eriko, cô sáng tác bộ truyện này suốt hơn 30 năm, từ khi chưa có con đến khi có con gái và nuôi dạy con lớn lên. Có lẽ chính vì vậy mà bộ truyện bám sát những vấn đề của xã hội, kể cả những chuyện ba mẹ muốn chia sẻ cùng con nhưng khó nói: Tình yêu tuổi mới lớn, dậy thì sớm, LGBT, con cái trong gia đình ly hôn, gia đình đơn thân… Mặt khác, ngoài yếu tố giải trí, thư giãn thì nội dung bộ truyện tranh này là một loại “sổ tay” hướng dẫn cho các bé gái và thiếu nữ cách ứng xử văn minh, cởi mở trước các vấn đề này.

Nhân dịp sang thăm Việt Nam, tác giả Ono Eriko cũng đã vẽ riêng tranh “Miko mặc áo dài” với nền xa xa là chợ Bến Thành. Bức tranh này cũng đã dùng làm bìa boxset Miko selection 5 tập và các quà tặng dành cho bạn đọc Việt Nam trong thời gian tới. Được biết tại Nhật Bản, bộ truyện này cũng bán được hàng triệu bản. Bản quyền tác phẩm thuộc về Shogakukan.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tập đoàn Takashimaya (Nhật Bản) đánh giá Việt Nam là điểm đầu tư lý tưởng
Tập đoàn Takashimaya (Nhật Bản) đánh giá Việt Nam là điểm đầu tư lý tưởng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Tập đoàn Takashimaya - nhà điều hành các trung tâm mua sắm cao cấp của Nhật Bản, có kế hoạch khai trương một trung tâm mua sắm ở Hà Nội ngay sau năm 2026. Đây sẽ là địa điểm mới đầu tiên của công ty này ở nước ngoài sau 8 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN