Trưng bày chuyên đề 'Đảng bộ tỉnh Hải Dương 80 năm vinh quang và tự hào'

Ngày 15/10, tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương 80 năm vinh quang và tự hào”.

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương thăm quan triển lãm. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Với trên 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh, Trưng bày chia thành 3 chủ đề: “Quá trình thành lập Ban Tỉnh ủy lâm thời Hải Dương”, “Đảng bộ tỉnh Hải Dương qua các kỳ đại hội” và “Hải Dương - thành tựu đổi mới và phát triển”.

Trưng bày chuyên đề đã khái quát quá trình ra đời, trưởng thành, phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương qua các thời kỳ lịch sử; những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Hải Dương trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ quê hương đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập vào mùa Xuân năm 1930, các chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Hải Dương được thành lập là Chi bộ Mạo Khê và Chi bộ Đọ Xá. Ngày 10/6/1940, tại xã Tạ Xá, nay là xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, Ban Tỉnh ủy lâm thời Hải Dương - tiền thân của Đảng bộ tỉnh Hải Dương, được thành lập gồm 3 đồng chí. Đây là sự kiện có ý nghĩa bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển của phong trào cách mạng ở Hải Dương.

Trưng bày chuyên đề là dịp để các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhìn lại chặng đường 80 năm của Đảng bộ tỉnh Hải Dương với 16 kỳ đại hội. Thông qua trưng bày chuyên đề, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có cơ hội để hiểu thêm về những khó khăn, gian khổ trong mọi thời kỳ mà Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã trải qua để lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những thành tựu trong 80 năm xây dựng và trưởng thành. Đến với không gian trưng bày chuyên đề, công chúng được giới thiệu những thành tựu của Đảng bộ tỉnh Hải Dương trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, trong đó tập trung một số kết quả nổi bật trong giai đoạn 2015 – 2020.

Trưng bày chuyên đề sẽ mở cửa phục vụ nhân dân từ ngày 16/10 đến hết ngày 1/11.

Cùng ngày, tại Khu triển lãm tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương đã tổ chức triển lãm mỹ thuật “Vượt chính mình” nhằm tăng cường quảng bá các tác phẩm nghệ thuật đến công chúng.

Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm hội họa của Họa sỹ Đặng Việt Cường, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội viên Ban Mỹ thuật - Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương. Họa sĩ Đặng Việt Cường đã có 50 năm cầm bút vẽ, từng tham gia nhiều triển lãm mỹ thuật do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức.

“Vượt chính mình” là những tác phẩm tiêu biểu trong số các tác phẩm mới được Họa sỹ Đặng Việt Cường sáng tác từ năm 2019 đến nay. Các tác phẩm có chất liệu chủ yếu là sơn dầu, Acrylic và chất liệu tổng hợp, phong phú về nội dung, đa dạng về phong cách tạo hình. Qua đó, thể hiện những ý tưởng, quan niệm, thái độ của người nghệ sĩ trước cuộc sống.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm mỹ thuật “Vượt chính mình” là sự kiện văn học nghệ thuật của giới văn nghệ Hải Dương, hứa hẹn mang đến cho công chúng yêu hội họa những cảm nhận thú vị về thế giới muôn màu của cuộc sống, thông qua bút pháp sáng tạo của họa sỹ, từ đó thấy được niềm tin yêu cuộc sống của người nghệ sĩ.

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng đến hết ngày 5/11.

Mạnh Minh (TTXVN)
Hải Dương phát triển kinh tế nhanh, bền vững, tăng trưởng xanh​
Hải Dương phát triển kinh tế nhanh, bền vững, tăng trưởng xanh​

Ngày 15/10, Hội nghị lần thứ 29 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã được tổ chức nghe báo cáo về việc tiếp thu, chỉnh sửa Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm: Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm, Dự thảo Nghị quyết, Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nội dung, chương trình tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN