Thanh Hóa: Chấn chỉnh vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 13/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa đã phát hiện một số vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại địa phương.

Chú thích ảnh
Khu vực phong tỏa tại đường Lê Vãn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh minh họa: Nguyễn Nam/TTXVN

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 10 phút tại chốt cầu Voi (phường Quảng Thắng) và 13 giờ 40 phút tại chốt kiểm soát đường Quang Trung (phương Ngọc Trạo) không có người trực gác, mặc dù đây là khung giờ quy định phải kiểm soát người và phương tiện di chuyển qua chốt.
 
Tại một số tuyến đường trung tâm thành phố có rất nhiều xe mang biển kiểm soát tư nhân của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động di chuyển không đúng khung giờ quy định nhưng không được các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.
 
Bên cạnh đó, phường Lam Sơn, phường Tân Sơn cho phép Công ty Kinh Đô mở các ki ốt bán bánh Trung Thu. Một số hộ gia đình phường Tân Sơn bán bánh Trung Thu tại nhà.
 
Trước thực trạng trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Trong các ngày 14 - 15/9, nếu xã, phường nào còn tái diễn tình trạng nêu trên thì Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường phải chịu trách nhiệm. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát trong nội thành phải cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là đối với người và phương tiện không được phép di chuyển theo quy định phòng, chống dịch.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa sẽ xử lý các chốt trưởng nếu không thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện di chuyển qua chốt, lơ là chủ quan hoặc nể nang, né tránh việc xử lý người vi phạm; yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường phân công thành viên thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ của các chốt kiểm soát.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Bắt nhiều đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19
Bắt nhiều đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 12/9, Công an thành phố Việt Trì (Phú Thọ) cho biết, khoảng 0h30 phút ngày 12/9, tổ công tác của Công an thành phố đã kiểm tra đột xuất quán cà phê Mimoza, khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm do ông Trần Quang Trụ làm chủ, có nhiều đối tượng không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN