Ninh Thuận xử lý xe khách vi phạm vận chuyển hàng hóa trong điều kiện phòng, chống dịch

UBND tỉnh Ninh Thuận đang chỉ đạo các sở, ngành, chính quyền các huyện Thuận Nam và Ninh Sơn khẩn trương kiểm tra sai phạm của nhà xe Đăng Nhân (Hợp tác xã vận tải ô tô số 1) do đưa xe vận tải hành khách vào vận chuyển hàng hóa, vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải hàng hóa, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng của huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận tăng cường trực chốt để kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; đồng thời, yêu cầu các đơn vị vận tải ký cam kết chấp hành quy định theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, vừa qua vẫn còn một số đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, đặc biệt trường hợp nhà xe Đăng Nhân. Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận và UBND huyện Ninh Sơn, qua xét nghiệm PCR đã có 2 lái xe của nhà xe này có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Để xử lý vụ việc trên, UBND tỉnh giao UBND huyện Thuận Nam khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan đến việc phương tiện của nhà xe Đăng Nhân vi phạm trong vận tải hàng hóa và vẫn đi qua được chốt kiểm soát dịch Cà Ná trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Cà Ná.

UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh, UBND huyện Ninh Sơn (nơi nhà xe Đăng Nhân đăng ký hoạt động vận tải) khẩn trương xác lập hồ sơ, thủ tục xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải, làm lây nhiễm dịch bệnh tại nhà xe Đăng Nhân; đồng thời, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xác định nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể của các cơ quan, đơn vị liên quan đến vụ việc vi phạm mà không bị phát hiện, xử lý.

Tỉnh cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc không kiểm tra, phát hiện, kịp thời xử lý để xảy ra vi phạm hoạt động vận tải sai mục đích; việc kê khai đúng hay không đúng để cấp giấy nhận diện mã QR-Code cho phương tiện nhà xe Đăng Nhân nếu có; đồng thời, xác định trách nhiệm của Bến xe quản lý phương tiện của nhà xe Đăng Nhân nếu có; những tồn tại, thiếu sót trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Hiện nay, UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý, đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu đối với phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Chính quyền các huyện, thành phố tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết xử lý nghiêm phương tiện không đủ điều kiện lưu thông khi qua chốt kiểm dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải) đăng ký hoạt động trên địa bàn, kiên quyết không để phát sinh trường hợp vi phạm tương tự nêu trên.

Tin, ảnh: Công Thử (TTXVN)
Hai xe khách đâm nhau, hàng chục bác sĩ, nhân viên y tế một phen hoảng loạn
Hai xe khách đâm nhau, hàng chục bác sĩ, nhân viên y tế một phen hoảng loạn

Chiều tối 25/8, xe khách chở các y bác sỹ, nhân viên y tế và xe khách chở các công nhân viên đã va chạm với nhau tại giao lộ Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) khiến nhiều người trên xe hoảng loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN