Hải Dương: Xử phạt các lái xe đường dài vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 8/9, ông Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành cho biết, huyện vừa xử phạt một số lái xe đường dài trên địa bàn do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, ngày 6/9, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành đã xử phạt 7 lái xe container liên tỉnh đường dài do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Mỗi trường hợp bị xử phạt số tiền là 5 triệu đồng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành cũng đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Sang, sinh năm 1953, là người trông coi bãi xe Mạnh Dũng ở thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, số tiền 5 triệu đồng. Ông Sang bị xử phạt do biết có lái xe đường dài gửi xe tại bãi giữ xe của mình trông giữ và tự ý về nhà nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương biết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Cũng trong ngày 6/9, lãnh đạo huyện Kim Thành đã ra quyết định xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Huy Văn, có trụ sở ở thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Liên, với số tiền 10 triệu đồng do đơn vị này đã vi phạm không thực hiện biện pháp vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trong vùng có dịch. Trước đó, Tổ công tác của huyện Kim Thành đi kiểm tra thì phát hiện cảng nội địa của Công ty Huy Văn có nhiều xe đầu kéo, nhiều lái xe liên tỉnh đường dài đỗ xe tại cảng và đi vào khu dân cư.

Được biết, huyện Kim Thành có 2 tuyến quốc lộ 5 và 17 đi qua với tổng chiều dài hơn 30 km cùng hàng trăm điểm ra, vào địa bàn huyện. Qua kiểm tra cho thấy một số cơ sở trông giữ xe ô tô tại huyện Kim Thành chưa thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19, còn tình trạng lái xe đường dài rời khỏi điểm trông giữ xe, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành đã yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, chủ cơ sở trông giữ xe ô tô trên địa bàn huyện thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành yêu cầu thực hiện đầy đủ, đảm bảo các điều kiện hoạt động về kinh doanh dịch vụ trông giữ xe như: Giấy phép kinh doanh; mặt bằng bãi đỗ xe; đường ra, vào bãi đỗ đảm bảo an toàn, không gây ùn tắc giao thông; có barie ngăn cách khu vực trong, ngoài bãi đỗ xe; đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường….

Huyện Kim Thành thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, theo khuyến cáo của Bộ Y tế; bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ cho các lái xe; lắp đặt camera giám sát tại bãi giữ xe; có phương án cung cấp suất ăn, đồ dùng thiết yếu cho lái xe; đảm bảo giữ khoảng cách, không để người nhà, người cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho lái xe vào trong khu vực bãi đỗ; đảm bảo khu vực vệ sinh, tắm giặt riêng biệt, lập sổ ghi chép đầy đủ thông tin của các lái xe.

Các địa phương, chủ cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn các lái xe ăn, nghỉ tại xe của mình, không đi vào trong khu dân cư; nếu phát hiện trường hợp tự ý đi ra khỏi khu vực bãi đỗ xe, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch hoặc lái xe có lý do đặc biệt cần ra ngoài bãi gửi xe phải kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương biết, xử lý.

Đối với các điểm trông giữ xe của doanh nghiệp, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho lái xe ngoài thực hiện các nội dung trên phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn, đảm bảo giãn cách, không nói chuyện trong khi ăn, bố trí camera giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực ăn, nghỉ của lái xe….

Từ ngày 27/7 đến nay, các cơ quan chức năng huyện Kim Thành đã xử phạt 526 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch với tổng số tiền trên 514 triệu đồng.

Mạnh Tú (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hơn 17,7 tỷ đồng trong 2 tuần thực hiện 'ai ở đâu ở yên đó'
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hơn 17,7 tỷ đồng trong 2 tuần thực hiện 'ai ở đâu ở yên đó'

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 2 tuần thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", cơ quan chức năng đã thu hồi 9 giấy đi đường, đưa vào danh sách cảnh báo hủy 20 trường hợp giấy đi đường có dấu hiệu vi phạm; đồng thời xử phạt hơn 17,7 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN