Ninh Thuận siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu vui chơi

Sau khi UBND tỉnh Ninh Thuận có Công điện số 2628/CĐ-UBND ngày 30/5/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn mới thì thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và các địa phương trong tỉnh khẩn trương kiểm tra, lập lại trật tự của các quán cóc trên vỉa hè, lòng lề đường, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Chú thích ảnh
Các đơn vị chức năng của thành phố Phan Rang-Tháp Chàm xử lý các quán cóc buôn bán trên vỉa hè vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, ngay sau khi có công điện của UBND tỉnh, ngoài tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở, khu vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố. Việc kiểm tra cho thấy, các cơ sở trên đều chấp hành nghiêm việc giữ khoảng cách và không tập trung quá 10 người tại một điểm.

Có 2.140 cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán cà phê, trà sữa, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... đã ký cam kết tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thành phố cũng đã cho tạm ngưng hoạt động đối với 28 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 24 sân bóng đá và trên 30 câu lạc bộ, điểm tập thể dục thể thao... trên địa bàn.

Tính đến ngày 3/6, toàn thành phố đã xử phạt vi phạm hành chính 79 trường hợp với số tiền 93 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo quy định của UBND thành phố, từ ngày 1/6 việc tắm biển tập trung bị cấm, do đó, bên cạnh việc triển khai các chốt chặn người và phương tiện xuống bãi biển thì lực lượng chức năng cũng thông báo đến người dân biết để thực hiện.
 
Trước đó, phóng viên TTXVN đã có bài phản ánh về tình trạng tập trung đông người tại nhiều quán ăn đường phố ở một số phường thuộc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, có nguy cơ gây mất an toàn phòng dịch. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tính đến chiều 3/6, địa phương chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Hiện tại, thành phố đang cách ly đối với 46 trường hợp do đến từ các tỉnh, thành phố là tâm điểm của dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Công Thử (TTXVN)
Tăng cường quản lý chặt các khu công nghiệp đã và đang có ca mắc COVID-19
Tăng cường quản lý chặt các khu công nghiệp đã và đang có ca mắc COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần tăng cường quản lý chặt khu công nghiệp đã và đang có trường hợp nhiễm, quản lý chặt các trường hợp đang cách ly; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng tránh lây nhiễm trong các khu công nghiệp, kể cả những đơn vị chưa có trường hợp mắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN