Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phòng, chống dịch tại Bạc Liêu, Kon Tum

Ngày 18/6, Bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, sau thời gian được cách ly và điều trị tích cực, bệnh nhân 6572 đã hoàn toàn bình phục, đủ điều kiện để xuất viện.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế khi qua các chốt kiểm soát dịch trên tuyến đường bộ tại Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN

Đây là trường hợp dương tính với COVID-19 được ghi nhận trong cộng đồng đầu tiên của Bạc Liêu, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 28/5 -  18/6. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm Realtime PCR 4 lần âm tính liên tiếp, từ ngày 7-17/6/2021.

Trở về địa phương, người này sẽ cách ly tại nhà, chủ động thông báo cho trạm y tế về tình trạng sức khỏe và ghi nhật ký tiếp xúc gần cho đến khi hết 7 ngày tiếp theo.

Cũng trong sáng 18/6, các địa phương trong tỉnh đã trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung cho 129 trường hợp là F1 của bệnh nhân 6572. Những trường hợp này đã hoàn thành cách ly tập trung đủ 21 ngày và có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV- 2. Trước đó, vào ngày 13/6, 1.425 trường hợp F2 của bệnh nhân 6572 cũng đã hết thời hạn cách ly tại nhà.

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng có quyết định chấm dứt phong tỏa khu vực nhà của trường hợp mới được xuất viện (ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình) với 45 hộ, 130 nhân khẩu.

*Ngày 18/6, Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và công tác phòng, chống dịch được tổ chức trực tuyến tại thành phố Kon Tum.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Theo đó, thành phố đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương từ ngân sách nhà nước ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm... tùy lòng hảo tâm trên tinh thần tự nguyện.

Trong ngày đầu phát động, thành phố Kon Tum dự kiến sẽ thu được hơn 1 tỷ đồng. Tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ theo địa chỉ: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hoặc chuyển vào tài khoản Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố: 3751.01058273.00000 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Kon Tum.

Ngoài thành phố Kon Tum, những ngày qua, tất cả 9 huyện còn lại trong tỉnh Kon Tum cũng đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và công tác phòng, chống dịch, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

Chanh Đa - Cao Nguyên (TTXVN)
Lào Cai triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 
Lào Cai triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 

Trước tình hình trên địa bàn thành phố Lào Cai có ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 17/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai đã họp khẩn và đề ra nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN