Tín hiệu vui trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 17/6 tại hai tỉnh Nam Định, Tây Ninh có nhiều tín hiệu vui trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hai bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện

Chiều 17/6, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, sau hơn một tháng theo dõi, điều trị tích cực tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy, bệnh nhân 3756 (là nam, 53 tuổi, địa chỉ tại xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy) đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân 3756 đã được xét nghiệm 4 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện tình trạng sức khỏe bình thường.

Bệnh nhân này được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 13/5, có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Như vậy, tính đến ngày 17/6, tỉnh Nam Định đã có 2/6 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được xuất viện. Trước đó, ngày 2/6, bệnh nhân 3126 (là nữ, địa chỉ ở xóm Trại thuộc tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Hiện Nam Định còn 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh (2 trường hợp); Trung tâm Y tế huyện Ý Yên (2 trường hợp).

 Kết thúc phong tỏa tại 1 khu vực ở Tây Ninh

Chiều 17/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 1298/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với 32 hộ dân thuộc diện phong tỏa tại khu vực đường 5 thuộc ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh do sau 21 ngày không phát sinh ca mới nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, tính đến 15 giờ ngày 17/6, tất cả trường hợp F1 của bệnh nhân 6659 (bé trai 2 tuổi) có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2; các hộ dân bị cách ly trong khu vực phong tỏa cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và không có trường hợp nào phát hiện sức khỏe bất thường. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với khu vực đường 5 thuộc ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam kể từ 21 giờ ngày 17/6/2021.

Trước đó, vào tối 28/5/2021, Tây Ninh phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay trong đêm, các ngành chức năng của tỉnh đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 11 trường hợp F1 và tiến hành phong tỏa 32 hộ dân ở đường 5, ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, nơi bệnh nhân 6659 sinh sống.

Văn Đạt - Thanh Tân (TTXVN)
Thêm một bệnh nhân COVID-19 từng rất nguy kịch khỏi bệnh, xuất viện
Thêm một bệnh nhân COVID-19 từng rất nguy kịch khỏi bệnh, xuất viện

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương , vừa có thêm một bệnh nhân COVID-19 từng rất nguy kịch khỏi bệnh, xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN