Hà Nội ra quân đảm bảo giao thông dịp Tết

Sáng 16/12, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ phát động đợt ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết và mùa lễ hội 2013, hưởng ứng Năm An toàn giao thông.Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động đợt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết Quý Tỵ.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, các bộ ngành đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục trong đợt hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Tỵ và mùa lễ hội xuân 2013.


Tiếp tục tuyên truyền hoạt động giáo dục pháp luật an toàn giao thông để tăng cường nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật của người dân khi tham gia giao thông cũng như nâng cao nhận thức và trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện trong đảm bảo an toàn giao thông; tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông...

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngành Công an cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị và áp dụng các biện pháp cần thiết để phát hiện và xử phạt nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lái xe chở khách, lái xe công ten nơ; kiên quyết lập lại trật tự trong quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè ở các đô thị và hành lang an toàn giao thông; rà soát, tổ chức lại giao thông, phân làn, phân luồng giao thông hợp lý; xây dựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân nhất là tuyến Bắc - Nam.


Các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định việc quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng, kiên quyết xử lý các tổ chức và cá nhân vi phạm... thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các dự án công trình giao thông đang thi công, hoàn trả mặt đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện...


Hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2012, từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp góp phần cải thiện tình hình tai nạn và ùn tắc trên địa bàn. Trong 11 tháng năm 2012, số vụ tai nạn giao thông giảm 24,3%, số người chết giảm 17,4%, số người bị thương giảm 10,4% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình ùn tắc giao thông đã được kiểm soát, giảm cả về số vụ và thời gian ùn tắc (giảm 46%), 6 điểm đen về tai nạn giao thông đã được xử lý.


Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 138/CP kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới" tại thành phố Hà Nội.


Theo đánh giá của Công an TP Hà Nội, sau hai năm thực hiện Chỉ thị 48, an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Toàn thành phố đã phát hiện 10.260 vụ phạm pháp hình sự, giảm so với cùng kỳ 2 năm trước. Nhiều mô hình về ANTT được hình thành và hoạt động hiệu quả giúp các địa bàn phức tạp ổn định tình hình. Đặc biệt mô hình 141, 142 phối hợp ba lực lượng cảnh sát giao thông - hình sự - cơ động đã trấn áp và phát hiện kịp thời nhiều vụ việc, được dư luận đánh giá cao.


Thay mặt Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138/CP, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả TP Hà Nội đã đạt được. Phó Thủ tướng chỉ rõ, Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa nên là địa bàn trọng điểm về tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm gắn với các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm… Mặc dù thời gian qua Hà Nội đã làm tốt nhưng không vì thế mà mất cảnh giác, chủ quan. Phó Thủ tướng lưu ý, Hà Nội cần quan tâm xây dựng lực lượng công an tinh nhuệ, trong sạch, vững mạnh để củng cố lòng tin trong nhân dân. Trước mắt, ngành Công an phải trấn áp kịp thời tội phạm hình sự, giải quyết các điểm nóng để nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ vui tươi, bình an.

 

TTN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản