Tìm ra giờ vàng cho ‘chuyện yêu’ để cơ thể tràn đầy năng lượng

“Chuyện ấy” vào đúng thời điểm sẽ làm gia tăng hoóc-môn endorphin, làm giảm huyết áp và căng thẳng giúp bạn cảm thấy sung sức hơn trong phần ngày còn lại và các nhà nghiên cứu đã tìm ra thời điểm lý tưởng của "chuyện yêu".

Ảnh minh họa.

Theo báo Anh Daily Mail, khảo sát của Forza Supplements dựa trên 1.000 tình nguyện viên có lối sống khỏe mạnh và năng động đã đúc kết rằng giờ vàng để quan hệ tình dục là lúc 7h30 sáng, khoảng 45 phút sau khi ngủ dậy. Tại thời điểm này, thể của bạn đang tràn đầy năng lượng nhất sau một đêm ngủ dài đối với cả nam và nữ.

“Chuyện ấy” vào đúng thời điểm sẽ làm gia tăng hoóc-môn endorphin, làm giảm huyết áp và căng thẳng giúp bạn cảm thấy sung sức hơn trong phần ngày còn lại. 

Trước đó, có nghiên cứu đã khẳng định, chuyện "ân ái" sẽ thú vị nhất vào lúc 9h sáng chủ nhật,  trái với suy nghĩ của nhiều người rằng "chuyện ấy" là dành cho ban đêm. Hai thời điểm không kém phần lý tưởng là 22h30 và 23h30 thứ 7. Không quá bất ngờ, những ngày cuối tuần được các cặp đôi yêu thích lựa chọn cho những hoạt động thân mật, nhất là ngày thứ 7, sau đó mới là tối thứ 6. 

Bên cạnh đó, khảo sát Forza Supplements cũng chỉ ra những khung giờ lý tưởng nhất để con người thực hiện những hoạt động khác. Chẳng hạn như chúng ta nên thức giấc lúc 6h45 sáng để đảm bảo một giấc ngủ đủ dài từ 7 – 9 tiếng. Chạy bộ hoặc tập thể dục cường độ nhanh vào lúc 7h. 

30 phút sau khi thức giấc là lúc bạn nên ăn sáng. Và nên nhớ rằng 7h30 là giờ vàng cho “chuyện ấy” khi bạn không còn ngái ngủ và tràn đầy năng lượng. Hơn thế, nồng độ testosterone của phái mạnh đạt đỉnh vào buổi sáng, đồng nghĩa với việc các ông chồng sẽ “bền bỉ” hơn.

Sự tập trung, trí nhớ và sự sáng tạo của con người đạt mức tốt nhất là sau khi ngủ dậy 3 tiếng, vì thế mà 9h45 là giờ thích hợp để chúng ta đầu tư trọn vẹn cho công việc. 

1 tiếng sau đó, 10h45 chúng ta nên nghỉ ngơi để giảm căng thẳng. Tiếp đến bạn nên bắt đầu ăn trưa vào 12h15 trưa, 6 tiếng sau bữa sáng. 3h30 là lúc chúng ta nên ăn nhẹ để bổ sung năng lượng. Giờ ăn tối khoa học nhất là 6h tối.

Kết thúc cho một ngày dài nhiều hoạt động, chúng ta nên lên giường vào lúc 10h10 đêm. Bạn có 20 phút nằm thư giãn để đi vào giấc ngủ sâu. 

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Chân dung người ngoài hành tinh dưới góc nhìn của các nhà khoa học
Chân dung người ngoài hành tinh dưới góc nhìn của các nhà khoa học

Trong khi có quan điểm cho rằng người ngoài hành tinh giống người Trái Đất sống trên mặt đất để phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo thì cũng có nhà khoa học nhận định người ngoài hành tinh có thể hình thành từ một số chất hóa học giống loài người như khí helium, carbon, oxy...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN