Chuyên gia mách mẹo tinh thần giúp cải thiện chất lượng 'chuyện ấy'

Nếu thường xuyên quan hệ tình dục, hẳn sẽ có lúc bạn băn khoăn rằng liệu mình có giỏi “chuyện yêu”. Tuy nhiên, suy nghĩ này có thể quấy rầy bạn trong phòng ngủ.

Bạn sẽ không tận hưởng được trọn vẹn những ngọt ngào mà "cuộc yêu" mang lại nếu suy nghĩ quá nhiều.

“Chúng ta đều nhận được những thông điệp hỗn độn từ xã hội và truyền thông về cách nên cư xử và hành động trên giường. Không có gì ngạc nhiên khi nghĩ rằng ai đó sẽ giúp bạn cởi bỏ quần áo và làm mọi thứ hoàn hảo mà không có thử thách hay sai lầm. Thực tế, giống như mọi mối quan hệ, những mối quan hệ tình dục cũng cần có cam kết, nỗ lực và thời gian”, nhà giáo dục giới tính Alicia Sinclair cho biết.

Theo Business Insider, trên thực tế, các chuyên gia cho rằng một trong những lỗi sai lớn nhất mà mọi người mắc phải trên giường là nghĩ quá nhiều về “cuộc yêu” với bạn tình và so sánh nó với những gì họ thấy trên các phương tiện truyền thông và những gì nghe được từ bạn bè.

“Một trong những lỗi sai lớn nhất liên quan tới tình dục mà tôi quan sát thấy ở các cặp đôi là họ áp những giả định, kinh nghiệm trong quá khứ hay các ý tưởng mà truyền thông xây dựng về tình dục, vào chính quan hệ tình dục của họ… Quan hệ tình dục đầy hứng thú và gắn kết thường không giống như những hình mẫu hoặc những hình ảnh mà chúng ta hay thấy. Những cơ thể, vị trí, âm thanh, và những hành động đa dạng hơn, sáng tạo hơn và đẹp hơn những chiếc hộp mà chúng ta cố gắng áp đặt”, Nhà trị liệu tình dục Angie Gunn trả lời Business Insider.

Khi chỉ trích bản thân và lo lắng liệu mình có giỏi “chuyện ấy” hay không thực tế lại khiến bạn trở nên kém “chuyện ấy”. 

“Khi mọi người tập trung vào lo lắng về sự thể hiện của bản thân, thật khó để tận hưởng khoảnh khắc hiện tại với đối tác”, tham vấn viên về y tế và tâm lý Wendi Dumbroff nói.

Rõ ràng, sự tự tin là yếu tố quan trọng trong mọi tình huống. Các nghiên cứu cho thấy người tự tin thực sự có được “cuộc giao ban” chất lượng hơn. Một nghiên cứu còn phát hiện rằng những người cảm thấy bản thân quyến rũ và tự tin vào bản thân sẽ có quan hệ thường xuyên hơn và tỷ lệ có bạn tình cao hơn.

Các chuyên gia khuyên mọi người hãy tập trung vào khoảnh khắc nóng bỏng cùng đối tác thay vì suy nghĩ lung tung. 

“Hãy dừng suy nghĩ và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại”, chuyên gia về tình dục học Kristie Overstreet, cũng là một nhà trị liệu tâm lý, nhấn mạnh. “Hãy nhớ rằng tình dục phải vui vẻ và đừng quá quan trọng hóa vấn đề. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị mắc kẹt trong những suy nghĩ bên trong bạn và rằng bạn đang ở khoảnh khắc đó, điều sẽ giúp bạn kết nối về mặt cảm xúc với bạn tình”, chuyên gia Overstreet nói.

Nhưng nếu có chuyện gì “tồi tệ” xảy ra thì sao? Theo các chuyên gia về tình dục, đó là điều bình thường bởi chẳng ai có “cuộc yêu” hoàn hảo bất kể họ nóng bỏng, giàu có hay nhiều kinh nghiệm ra sao. Một khi gạt bỏ được hết những băn khoăn này, bạn sẽ có thể hưởng từng phút giây ngọt ngào ân ái bên người ấy.

Hạnh Nhân/Báo Tin Tức
Tìm ra giờ vàng cho ‘chuyện yêu’ để cơ thể tràn đầy năng lượng
Tìm ra giờ vàng cho ‘chuyện yêu’ để cơ thể tràn đầy năng lượng

“Chuyện ấy” vào đúng thời điểm sẽ làm gia tăng hoóc-môn endorphin, làm giảm huyết áp và căng thẳng giúp bạn cảm thấy sung sức hơn trong phần ngày còn lại và các nhà nghiên cứu đã tìm ra thời điểm lý tưởng của "chuyện yêu".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN