Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật đỏ' và 'Xuân Hòa Bình' năm 2022

Sáng 22/1, tại Hòa Bình, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Chủ nhật đỏ” và Ngày hội “Xuân Hòa Bình” lần thứ VI năm 2022.

Chương trình thu hút được sự tham gia đông đảo là các bạn trẻ đoàn viên thanh niên, cán bộ, người lao động và nhân dân trong tỉnh Hòa Bình.

Chú thích ảnh
Ngay trong buổi sáng chương trình ngày hội hiến máu đã thu về được 450 đơn vị máu. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình Hoàng Xuân Giao nhấn mạnh, đoàn viên, thanh niên, sinh viên luôn là lực lượng xung kích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với cộng đồng. Đây chính là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần nhân ái, luôn xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên, sinh viên còn là lực lượng nòng cốt tuyên truyền và cùng với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tham gia và tổ chức các hoạt động hiến máu quy mô trong toàn tỉnh.

Để cung cấp đủ lượng máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh và lượng máu dự phòng đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian bùng phát dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục cùng cả nước chung tay triển khai tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: Chiến dịch “ Những giọt máu hồng - hè”, Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2021, có kế hoạch chia nhỏ các buổi hiến máu và các đợt hiến máu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và nguồn máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân.

Tham gia buổi hiến máu tình nguyện, các tình nguyên viên đều cảm thấy yên tâm thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình vì được Ban Tổ chức sắp xếp người tham gia hiến máu theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 và rất hào hứng sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi điều kiện sức khỏe cho phép, góp công sức nhỏ bé của cá nhân đối với cộng đồng và xã hội.

Đoàn viên Huyện đoàn huyện Lạc Thủy Phạm Văn Toàn chia sẻ: "Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, em cảm thấy rất hồi hộp nhưng nhận thấy đây là hành động ý nghĩa không chỉ giúp đỡ người bệnh có máu điều trị mà còn giúp em có điều kiện cải thiện sức khỏe nên em đã đăng ký tình nguyện tham gia ngay khi nhận được thông tin của chương trình".

Theo dự kiến chương trình sẽ thu về được khoảng 700 đơn vị máu. Ngay trong sáng 22/1, đã có sự tham gia hiến máu của hơn 400 tình nguyện viên từ các địa phương trong toàn tỉnh và thu về được 450 đơn vị máu.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lớn mạnh, Tỉnh đoàn Hòa Bình đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tỉnh Hòa Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo in, truyền hình, mạng xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người trong thời gian bùng phát dịch COVID-19 tại cộng đồng. Thực hiện tốt Thông điệp “5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), quản lý tốt người hiến máu tình nguyện, mở rộng đối tượng truyền thông tham gia hiến máu tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… trên địa bàn tỉnh.

Trọng Đạt (TTXVN)
Y bác sĩ hiến máu cứu người bệnh, giải cứu tình trạng khan hiếm máu dịp cận Tết
Y bác sĩ hiến máu cứu người bệnh, giải cứu tình trạng khan hiếm máu dịp cận Tết

Hàng trăm y bác sĩ đã tham gia hiến máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN