Hơn 1.000 thanh niên Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 16/1, Thành Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp Báo Tiền Phong vận động hơn 1.000 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Đoàn viên tham gia hiến máu. 

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân cho hay, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác hiến máu gặp khó khăn trong từng cơ sở đoàn. Tuy nhiên Thành Đoàn đã tổ chức ngày hội lớn huy động đông đảo các Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán.

Với tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", trong năm 2021, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến được trên 10.000 đơn vị máu (trong đó chưa kể nguồn máu của khối quận, huyện) đáp ứng trên 90% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị.

Theo Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân, hiến máu cứu người từ lâu đã là nghĩa cử "sống đẹp, sống có ích" của tuổi trẻ Đà Nẵng vì cộng đồng. Phong trào thực sự đã đi vào tiềm thức của mỗi người trẻ, động viên, khích lệ sự nhiệt huyết, khơi dậy trái tim nhân ái của các tầng lớp thanh niên thành phố. Hàng năm, thành phố Đà Nẵng có hàng chục nghìn lượt thanh niên hăng hái, xung kích hiến máu cứu người với trên 20.000 đơn vị máu được hiến mỗi năm, đủ sức đáp ứng cho nhu cầu máu cứu người tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn thành phố.

Chú thích ảnh
Đoàn viên tham gia hiến máu. 

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng đã khen thưởng cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 và 11 tập thể đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Tịn, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Vĩnh Long: Khởi động chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán
Vĩnh Long: Khởi động chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán

Ngày 8/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long phối hợp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN