Vĩnh Long: Khởi động chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán

Ngày 8/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long phối hợp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng”.

Đây là chương trình khởi đầu cho Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán năm 2022 nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cung cấp đủ lượng máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh trước, trong và sau Tết. 

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc cho các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trước khi tham gia hiến máu.

Tham gia chương trình, ngay từ sáng sớm, các sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã có mặt để được khám sàng lọc và hiến máu. Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 350 đơn vị máu.

Sinh viên Diệp Hữu Khang cho biết: “Trong dịp Tết nhu cầu máu cần rất nhiều để cứu chữa bệnh nhân nên khi nghe Đoàn trường phát động, em đã đăng ký tham gia hiến máu. Đến nay, em đã hiến máu được 10 lần, mỗi lần hiến máu em rất vui vì những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được cho những người đang thật sự khó khăn, cần có máu để vượt qua bệnh tật".

Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long Đặng Hải Đăng cho biết, sau khi Đoàn trường phát động chương trình, rất đông sinh viên đã đăng ký tham gia hiến máu. Đây là hoạt động có ý nghĩa, để các bạn phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, hiến những giọt máu quý giá để hỗ trợ cho những người công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Song song với hoạt động hiến máu, Đoàn trường cũng phân công lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch; tổ chức các đội hình tiếp nhận thông tin, giữ trật tự… đảm bảo thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" trong suốt quá trình hiến máu.

Theo Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long Trần Thị Tuyết Mai, Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2022 dự kiến diễn ra từ tháng 1/2022 đến ngày 5/3/2022. Chiến dịch đặt mục tiêu phấn đấu vận động ít nhất 4.500 người đăng ký hiến máu và tổ chức tiếp nhận trên 3.000 đơn vị máu; huy động tối thiểu 80 người hiến máu dự bị và người có nhóm máu Rh (-) sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu của các cơ sở y tế trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Để việc tiếp nhận máu an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều điểm tiếp nhận máu, chia nhỏ lượng người ra để tránh tập trung đông người, chọn những vùng dịch bệnh ít phức tạp để tổ chức tiếp nhận máu, trong quá trình thực hiện phải đảm bảo thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K".

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Những thanh niên có số lần hiến máu nhiều hơn số tuổi
Những thanh niên có số lần hiến máu nhiều hơn số tuổi

Đó là câu chuyện của Dương Ngô Trí (Bắc Giang), Vũ Thị Hồng Thoa (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), và nhiều những tấm gương thanh niên luôn sẵn sàng hiến máu cứu người trên khắp cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN