Một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong do mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.

Trường hợp tử vong là bệnh nhi  R.N.M.Q (7 tuổi, trú tại buôn C, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp).

Theo người nhà, khoảng 23 giờ ngày 20/7/2022, cháu R.N.M.Q có biểu hiện sốt cao liên tục, đã điều trị thuốc hạ sốt nhưng bệnh không giảm. Ngày 23/7, bệnh nhi được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.

Đến ngày 24/7/2022, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng tỉnh, môi tím, da tái, nổi vân tím, chi lạnh, chấm xuất huyết rải rác, mạch không bắt được, huyết áp không đo được… chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ 4. Đến 23 giờ ngày 25/7/2022 bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng/xuất huyết não.

Tính đến ngày 25/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.061 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố. Riêng tại huyện Ea Súp, tính từ đầu năm đến ngày 26/7, ghi nhận 274 trường hợp mắc sốt xuất huyết và có 12 ổ dịch.

Tuấn Anh (TTXVN)
Bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp tại Bình Thuận
Bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp tại Bình Thuận

Từ đầu năm 2022 đến nay, nhất là trong tháng 6 và 7, bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Không chỉ số ca mắc, số ổ bệnh mà số ca bệnh nặng cũng tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN