Lựa chọn 'áo mưa' sáng tạo để có đời sống tình dục an toàn

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp hữu hiệu để kế hoạch hóa gia đình và đảm bảo quan hệ tình dục an toàn.

Tuy nhiên, không phải cặp bạn tình nào cũng lựa chọn phương pháp này, bởi trên thực tế việc sử dụng những chiếc "áo mưa" phòng vệ phần nào giảm khoái cảm và khá phiền phức.

Hiểu được điều này, một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Boston của Mỹ đã phát triển thành công một loại bao cao su làm từ mủ cao su tự nhiên có khả năng tự bôi trơn. Họ hy vọng sản phẩm mới này sẽ mang lại một trải nghiệm mới mẻ và khiến việc sử dụng bao cao su vì đời sống tình dục an toàn trở nên dễ chịu hơn.

Khác với bao cao su thông thường hiện nay, sản phẩm "áo mưa" sáng tạo này từ mủ cao su tự nhiên đã qua xử lý polymer (hợp chất cao phân tử) và có khả năng thấm - giữ chất nhờn bôi trôi này gần như xóa nhòa "rào cản" ngăn cách, giúp cặp đôi có cảm giác thật hơn và bạn tình nữ hầu như không còn cảm giác đau. Khoảng 73% số cặp đôi được tặng dùng thử đều hài lòng với sản phẩm này.

Hiện hầu hết các sản phẩm bao cao su trên thị trường hiện nay được sản xuất từ nhựa tổng hợp, mủ cao su hoặc da cừu non. Tất cả các chất liệu này đều ít nhiều gây cảm giác khó chịu, làm giảm khoái cảm trong quá trình giao hợp. Theo một cuộc khảo sát, đây chính là nguyên nhân khiến 77% nam giới và 40% phụ nữ tại Mỹ không lựa chọn bao cao su trong đời sống tình dục.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Royal Society Open Science số ra ngày 16/10.

Lan Phương (TTXVN)
Durex thu hồi một loạt bao cao su vì sợ rách khi chưa hết hạn
Durex thu hồi một loạt bao cao su vì sợ rách khi chưa hết hạn

Một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn của Anh - Durex đã thu hồi một số lô bao cao su có xu hướng bị rách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN