Cư dân mạng tiếp tục xôn xao về cô giáo dạy giới tính bằng... bao cao su

Trong những ngày vừa qua, tài khoản của trang mạng xã hội facbebook có tên Phương Linh (một học sinh tại Hải Phòng) có đăng tải đoạn video cô giáo dạy kỹ năng sống với nội dung hướng dẫn sử dụng bao cao su.

Với những lời lẽ mô tả hết sức gần gũi, tự nhiên và hài hước, cô giáo trong clip hướng dẫn học sinh phải kiểm tra hạn sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ở vỏ bao cao su, khi xé không dùng móng tay hay xé mạnh làm rách bao. Thứ hai, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng ở vỏ bao cao su. Thứ 3, việc xé bao cao su không dùng móng tay vì xé mạnh, tỉ lệ rách bao sẽ rất cao.


Trong clip có những tiếng động, tiếng cười của học sinh trong lớp nhưng không lộn xộn mà khá hợp tác với giáo viên. Nhiều học trò nữ đã xung phong lên bảng để thực hành.

Phương Linh cho biết, cô giáo đứng lớp là cô Lê Thủy Tiên, 24 tuổi, giáo viên của tại Trung tâm kỹ năng sống Phương Hồng ở Hải Phòng.


Cô giáo Thủy Tiên cho biết, trung tâm nơi cô làm việc có liên hệ dạy kỹ năng sống với nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hải PHòng. Clip  do học sinh quay trong giờ ngoại khóa tại một trường cấp 3 ở Hải Phòng, mà cô không hay biết.


Là giáo viên dạy kỹ năng sống ở tuổi teen, cô Thủy Tiên có rất nhiều chủ đề về giới tính, bệnh qua đường tình dục và cách phòng tránh, thực trạng nạo phá thai…


Hiện clip đang nhận được hàng chục nghìn lượt truy cập và có sự tương tác ở mọi lứa tuổi khác nhau. Đa số những bình luận đều ủng hộ phương pháp giảng dạy trực quan và hài hước, "dễ vào đầu" đối với học sinh. Một số phụ huynh cho rằng, "vẽ đường cho hươu chạy" còn hơn là việc giấu giếm. Học sinh cần được trang bị những kiến thức cơ bản để ứng xử. Và lứa tuổi này cần phải học.


Clip cô Thủy Tiên dạy kỹ năng sống được học sinh quay trong giờ học. Nguồn; FB Phương Linh


Lê Vân
loading...
loading...
Tin khác
  •  Khắc phục sự cố phần mềm Sổ điểm điện tử

    Khắc phục sự cố phần mềm Sổ điểm điện tử

    16:09 ngày 06/01/2017

    Trước thông tin phản ánh về phần mềm quản lý giáo dục (Sổ điểm điển tử) do Công ty Cổ phần Phần mềm Nhật Cường xây dựng và triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp sự cố, gây khó khăn cho việc nhập dữ liệu của giáo viên một số trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản