Sắp có bao cao su tiêu diệt virus gây bệnh

Một loại bao cao su được bọc gel có thể tiêu diệt các loại virus gây Các bệnh lây lan qua đường tình dục (STIs) sắp được bán tại Australia. Đây được coi là một thành công lớn đối với ngành nghiên cứu công nghệ sinh học của Australia trong nỗ lực hạn chế sự gia tăng của STIs.


Công ty công nghệ sinh học Starpharma đã sáng chế ra chất gel đặc biệt được gọi là VivaGel, có khả năng tấn công các virus gây STIs như HIV, herper sinh dục và virus gây u nhú ở người. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy VivaGel có thể khử được tới 99,9% virus gây ba loại STIs trên.

 

Trong một tuyên bố ngày 21/7, Starpharma cho biết Cơ quan quản lý hàng hóa chữa bệnh của Australia đã cấp chứng nhận sử dụng VivaGel trên bao cao su, mở đường cho loại bao cao su đặc biệt này có mặt trên thị trường trong vài tháng tới. Gel đặc biệt này sẽ được dùng trên dòng bao cao su mới của Ansell bán tại Australia.

 


Đỗ Vân

Phá đường dây làm bao cao su giả
Phá đường dây làm bao cao su giả

Công an Trung Quốc vừa phá một đường dây sản xuất hàng triệu chiếc bao cao su giả mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Durex, Contex và Jissbon. Đường dây này gồm các xưởng sản xuất ngầm dưới mặt đất ở khu vực miền trung và đông Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN