Hà Nội: Ba người cùng nhà ở Hà Đông dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 8/10, Hà Nội công bố ghi nhận 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại cộng đồng, đều là người trong cùng gia đình, tại quận Hà Đông.

Chú thích ảnh
Hà Nội xử lý nơi có ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Cụ thể:

Trường hợp M.T.O, nữ, sinh năm 1972; ở La Khê, Hà Đông. Bệnh nhân cùng con trai làm quản lý cửa hàng nhôm kính tại xưởng nhôm kinh số 24 Ba La, Phú La, Hà Đông. Trong thời gian từ 22/9 đến nay, bệnh nhân thường xuyên làm việc tại cửa hàng, ngày 1/10 có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho tự mua thuốc điều trị tại nhà. Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính .

Trường hợp B.Q.T, nam, sinh năm 2000; La Khê, Hà Đông. Bệnh nhân là con trai của bệnh nhân M.T.O, cùng mẹ làm quản lý và làm thợ tại cửa hàng nhôm kính tại Ba La, Hà Đông. Ngày 4/10, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt tự điều trị tại nhà. Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp B.Q.V, nam, sinh năm 1960; ở La Khê, Hà Đông. Bệnh nhân là chồng của bệnh nhân M.T.O, bị tai biến nên thường xuyên chỉ ở nhà không ra ngoài. Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 4.029 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.423 ca.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm việc tăng cường công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Y tế giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đầu mối hướng dẫn về chuyên môn trong công tác chỉ định đối tượng, khu vực nguy cơ và phương pháp xét nghiệm phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông nâng cao ý thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn người dân chủ động, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế cũng rà soát, cung cấp danh sách sinh phẩm xét nghiệm test kháng nguyên nhanh đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký, cấp giấy phép nhập khẩu tại Việt Nam và danh sách các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế có cung cấp sinh phẩm trên địa bàn thành phố. Danh sách này sẽ được thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để cơ quan, đơn vị và người dân dễ tiếp cận.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 7/10, Hà Nội có thêm 2 ca F0, 97,6% số người trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19
Sáng 7/10, Hà Nội có thêm 2 ca F0, 97,6% số người trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 6/10 đến 6 giờ ngày 7/10, Hà Nội ghi nhận 2 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, đều được cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN