Chiều 12/9, Hà Nội thêm 1 ca dương tính mới, cả ngày có 20 ca

Chiều 12/9, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng số mắc cả ngày lên 20 ca.

Chú thích ảnh
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 12/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, đã cách ly; nâng số ca mắc cả ngày lên 20 ca.

Ca nhiễm mới là P.T.H, nữ, sinh năm 1940; ở Quang Trung, Hà Đông. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.P.H đã dương tính trước đó; được chuyển cách ly từ 6/9. Ngày 11/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.780 c;a, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.595 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.185 ca.

Công tác tiêm chủng tại Hà Nội đang được đẩy nhanh, tiêm cả ngày và đêm để tiến tới ngày 15/9 sẽ bao phủ vaccine cho 100% người trên 18 tuổi.

Để tăng cường công tác tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã yêu cầu các Trung tâm y tế các quận, huyện thị xã xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19; tiếp nhận và thực hiện tiêm ngay sau khi nhận được lượng vaccine phân bổ.

Các đơn vị cũng tăng tốc tiến độ tiêm chủng, tổ chức tiêm các điểm lưu động, tổ chức các điểm tiêm đến gần dân nhất có thể như tại: Phường, xã, tổ dân phố, khu phố; không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng được yêu cầu đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí vaccine và sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; tiêm trước với các vaccine có hạn sử dụng gần nhất.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát dịch để từng bước phục hồi và phát triển kinh tế sau ngày 15/9
TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát dịch để từng bước phục hồi và phát triển kinh tế sau ngày 15/9

Theo ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Thành phố đang đặt mục tiêu phấn đấu đến ngày 15/9 cơ bản kiểm soát được dịch bệnh để sau đó từng bước nới lỏng và phục hồi kinh tế, sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái “bình thường mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN