Đang nợ BHXH có được tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí, tử tuất?

Bạn đọc hỏi: Đơn vị tôi kinh doanh lĩnh vực vận tải. Đến đầu năm 2021, do khó khăn nên công ty phải cho 50% người lao động nghỉ việc và mới đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đến hết tháng 1/2021. Vậy công ty có được áp dụng chính sách tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất hay không?

Chú thích ảnh
Nhiều nơi thực hiện dừng vận tải khách liên tỉnh để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Khoản 1 Điều 5 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ quy định: Điều kiện hỗ trợ: “Người sử dụng lao động (SDLĐ) đã đóng đủ BHXH hoặc đang tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất đến hết tháng 4 năm 2021 mà bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 dẫn đến phải giảm từ 15% số lao động tham gia BHXH trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị so với tháng 4 năm 2021.

Do đó, công ty của bạn chưa đóng đủ BHXH đến tháng 4/2021, nên không đủ điều kiện được tạm dừng đóng theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

XM/Báo Tin tức
Vị trí cụ thể các chốt kiểm soát ra vào ‘vùng đỏ’ ở Hà Nội
Vị trí cụ thể các chốt kiểm soát ra vào ‘vùng đỏ’ ở Hà Nội

Bạn đọc hỏi: Từ ngày 4/9, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng sẽ triển khai 39 chốt kiểm soát phân vùng 1 (vùng đỏ), giám sát thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tôi xin hỏi về vị trí cụ thể của các chốt này?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN