Bộ Y tế yêu cầu Nghệ An tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu tỉnh Nghệ An tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19, báo cáo diễn biến các ca bệnh hàng ngày.

Chú thích ảnh
Nghệ An khoanh vùng nơi có ca bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Nghệ An, yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19, báo cáo diễn biến các ca bệnh hàng ngày.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cả nước đã ghi nhận 40 tỉnh, thành phố có ca bệnh; trong đó riêng Nghệ An gần đây đã ghi nhận 6 ca bệnh.

Để bảo đảm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An thực hiện và chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Các đơn vị, tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận, thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 theo phương án 4 tại chỗ, hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh COVID-19. Căn cứ theo tình hình dịch bệnh khẩn trương thiết lập và tổ chức triển khai cơ sở điều trị COVID-19 của tỉnh bảo đảm theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch.

Các đơn vị tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh COVID-19.

Đồng thời, các cơ sở phân tuyến điều trị các ca bệnh phù hợp tình trạng người bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức Hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19, Bộ Y tế (khi cần) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban điều trị để quản lý, điều trị và chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.

Sở Y tế Nghệ An cũng cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh và báo cáo trực tuyến tại cdc.kcb.vn tình hình thu dung, cách ly, xét nghiệm, điều trị và ghi nhận người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát hiện một nhân viên y tế Bệnh viện Trưng Vương nghi mắc COVID-19
TP Hồ Chí Minh phát hiện một nhân viên y tế Bệnh viện Trưng Vương nghi mắc COVID-19

Ngày 18/6, theo thông tin từ Bệnh Viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh, bệnh viện vừa ghi nhận một điều dưỡng làm việc tại khoa Chấn thương chỉnh hình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN