TP Hồ Chí Minh phát hiện một nhân viên y tế Bệnh viện Trưng Vương nghi mắc COVID-19

Ngày 18/6, theo thông tin từ Bệnh Viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh, bệnh viện vừa ghi nhận một điều dưỡng làm việc tại khoa Chấn thương chỉnh hình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Bệnh viện Trưng Vương, qua lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của bệnh viện, đã phát hiện một nam điều dưỡng làm việc khoa Chấn thương Chỉnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu tại cộng đồng.

Nam điều dưỡng này từng tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng vào ngày 28/5 và 4/6.

Hiện tại, bệnh viện đang rà soát, lập danh sách F1 và F2, đồng thời thông báo cho toàn thể những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với nhân viên y tế nghi mắc COVID-19 phải ở yên trong bệnh viện, không di chuyển ra ngoài cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Bệnh viện cũng đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh xét nghiệm những thành viên trong tổ xét nghiệm có điều dưỡng này tham gia.

Được biết, Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện thứ bảy tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 1.000 giường, trong đó có 100 giường hồi sức.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phóng viên đi tác nghiệp phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch
TP Hồ Chí Minh: Phóng viên đi tác nghiệp phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch

Liên quan đến một phóng viên tác nghiệp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN