TP Hồ Chí Minh: Phóng viên đi tác nghiệp phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch

Liên quan đến một phóng viên tác nghiệp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

Cụ thể, vào lúc 15 giờ ngày 17/6, Bệnh viện điều trị COVID- 19 Cần Giờ ghi nhận xe ô tô vận chuyển bệnh nhân của trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh mang biển số 50A010.17, có 6 bệnh nhân F0 và 3 người mặc đồ phòng hộ cá nhân đến từ Bình Tân. Trong số này, có 1 người mặc đồ phòng hộ hở cổ và đeo máy ảnh không bao bọc, treo bên ngoài đồ phòng hộ, giới thiệu là nhà báo đang tác nghiệp.

Chú thích ảnh
 Phóng viên đi tác nghiệp COVID-19 phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch.

Nhân viên Bệnh viện điều trị COVID-19 đã xác định thông tin của người này. Đó là phóng viên C.N.D, sinh năm 1992, quê quán Quảng Bình, đang công tác tại một tờ báo lớn tại TP Hồ Chí Minh, có mang theo căn cước công dân, giấy giới thiệu và thẻ nhà báo còn hiệu lực.

Sau đó, phóng viên C.N.D đã được Bệnh viện điều trị COVID- 19 Cần Giờ thực hiện đầy đủ các bước khử khuẩn, giải thích việc phóng viên không đảm bảo mặc đồ bảo hộ kín và vi phạm khi tiếp xúc gần với bệnh nhân F0. Phóng viên C.N.D đã được giữ lại bệnh viện để xác định các yếu tố dịch tễ, xét nghiệm và tiếp tục theo dõi theo quy định.

Qua sự việc này, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng rút kinh nghiệm, phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế. Bất cứ cá nhân nào vi phạm các quy định phòng chống dịch không chỉ gây nguy hiểm trực tiếp cho bản thân, cho cộng đồng mà còn làm cản trở công tác chống dịch của ngành y tế và các lực lượng phối hợp của Thành phố.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tăng cường quản lý các hoạt động văn hóa nghệ thuật để tránh sai phạm
TP Hồ Chí Minh tăng cường quản lý các hoạt động văn hóa nghệ thuật để tránh sai phạm

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về nghệ thuật biểu diễn, quảng cáo, an ninh mạng đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN