Việt Nam giành giải tài năng khoa học trẻ ASEAN

Đoàn học sinh Việt Nam dự cuộc thi Tìm kiếm tài năng khoa học trẻ các nước Đông Nam Á (SSYS) lần thứ 9 ở Malaysia đã đoạt giải nhì về toán và giải ba về khoa học.


Hai học sinh Lê Ngọc Thu Thảo và Ngô Quang Thái đến từ trường Phổ thông Cơ sở Thực nghiệm (Hà Nội) đã giành được giải nhì với dự án toán học ''Tạo lập lịch dự báo bão và áp thấp nhiệt đới ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung''.


Giải ba mảng khoa học thuộc về các em Mai Diệu Quỳnh và Nguyễn Hoàng Tùng của trường Phổ thông Trung học Việt Đức (Hà Nội) với dự án ''Nghiên cứu về Enzyme Laccase phục vụ cho ứng dụng phát triển bền vững''.


Cuộc thi SSYS năm nay có chủ đề ''Giảm thiểu rủi ro thảm họa để phát triển bền vững'' diễn ra tại thành phố Penang của Malaysia từ ngày 3-7/3. SSYS được tổ chức định kỳ hai năm một lần, bắt đầu từ năm 1997. Cuộc thi nhằm tập hợp các tài năng khoa học trẻ đến từ khu vực ASEAN để chia sẻ và phổ biến thông tin về các dự án khoa học và toán học của các em cũng như thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học cho các em học sinh trung học.


Tham dự SSYS lần này có 40 dự án của học sinh từ 9 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham gia, trừ Myanmar.


Kim Dung (P/v TTXVN tại Malaysia)

Tin khác
  • Tổ chức lễ mừng thọ ý nghĩa

    11:31 ngày 08/03/2014

    Mừng thọ là một phong tục cổ truyền của dân tộc ta, thể hiện lòng kính trọng người cao tuổi (nói chung), đạo hiếu của con cái đối với ông bà, cha mẹ (nói riêng). Ngày nay, khi kinh tế phát triển, tổ chức lễ mừng thọ thế nào cho phù hợp vẫn là điều trăn trở của nhiều gia đình, nhiều địa phương.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Cộng đồng

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản