Tưng bừng Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện

Hôm qua (ngày 9/1) - đúng vào ngày kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, khoảng 12.000 bạn trẻ đã tập trung về công viên Thống Nhất (Hà Nội) tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là 1 trong 5 hoạt động điểm khởi động Năm Thanh niên 2011.

Tinh thần hiến máu tình nguyện đúng như thông điệp “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng” vì không chỉ quy tụ hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô. Có những bạn trẻ ở cách Hà Nội 30 - 40 cây số vẫn lặn lội đến với ngày hội từ rất sớm, bất chấp thời tiết sáng chủ nhật rét đậm. Ngày hội còn thu hút cả những người trung niên và cao tuổi tham gia.

Cảm nhận chung của tất cả mọi người là bầu không khí tưng bừng, sôi nổi, đúng nghĩa là một ngày hội của tuổi trẻ. Anh Lê Đức Hưng, đoàn viên Đoàn thanh niên Khách sạn Hòa Bình, trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ hai mình đi hiến máu. Mình đang có thể trạng tốt, nên rất nhiệt tình tham gia, trước mắt là giúp những người cần máu, và có thể giúp mình sau này”.

Phải nói là sau rất lâu, từ sự kiện “Ngày chủ nhật đỏ” được tổ chức vào cuối tháng 1/2010 mới có một đợt hiến máu lớn như thế với hàng ngàn bạn trẻ, trong đó, rất nhiều những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai tham gia.

Cũng tại ngày hội này, có 61 sinh viên hiến máu tình nguyện tiêu biểu của thành phố Hà Nội đã được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương.

Trong lúc các hoạt động hiến máu diễn ra tại công viên Thống Nhất, 10 đoàn xe tuyên truyền cổ động hiến máu tình nguyện của 10 quận nội thành đã diễu qua các tuyến phố Hà Nội với băng rôn, biểu ngữ. Một triển lãm về phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô hiện diện ngay tại khu vực tổ chức hiến máu thu hút người dân tham quan. Bên cạnh đó, các hoạt động khác cũng góp phần thu hút nhiều người dân đến với ngày hội như: Vũ quốc tế tập thể do các nhóm - câu lạc bộ tình nguyện biểu diễn, giao lưu với ca sĩ Sao Mai điểm hẹn, các trò chơi và hoạt động cộng đồng, chợ ẩm thực sinh viên, gian hàng Thiệp hồng nhân ái…

Cùng với Hà Nội, tại 11 tỉnh, thành phố khác cũng diễn ra các hoạt động: Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tại chỗ và đăng ký hiến máu qua mạng, đăng ký bổ sung và lập ngân hàng máu mới, tuyên dương thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu, tọa đàm, hội thảo về phong trào hiến máu tình nguyện. Theo dự kiến, cả nước có khoảng 150.000 thanh niên tham gia ngày hội, hiến khoảng 40.000 đơn vị máu.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản