Ukraine đang dần cạn kiệt đạn dược?

Nguồn đạn dược dự trữ từ thời Liên Xô của quân đội Ukraine đang ngày một "hẻo" dần.

Binh sĩ Ukraine trong buổi diễn tập quân sự tại vùng Kiev. Ảnh: REUTER/TTXVN

Không thể tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ phương Tây và kho dự trữ đạn dược từ thời Liên Xô, Ukraine buộc phải lên kế hoạch tự chế tạo các sản phẩm vũ khí và đạn dược để nâng cao năng lực quốc phòng cũng như giải quyết tình trạng rối ren do phe đối lập gây ra ở miền Đông.

Phát biểu trong chuyến thăm nhà máy cổ phần Artem tại Kiev, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Alexander Turchinov cho biết: “Việc hợp tác các vấn đề kỹ thuật quân sự với những đối tác chiến lược của chúng ta như Mỹ, EU, NATO nhằm sản xuất vũ khí sát thương đều bị chặn đứng, và từ bây giờ chúng ta phải tự lực cánh sinh”.

Ông Alexander Turchinov nhấn mạnh: "Trong suốt hai năm ròng rã chiến tranh ở miền Đông, quân đội Ukraine sử dụng phần lớn nguồn đạn dược được 'kế thừa' của quân đội Xô Viết. Tuy nhiên không có nguồn dự trữ nào là vô hạn. Phần nhiều trong số đó đã bị đem đi tiêu hủy hoặc bán trong thời điểm chúng ta không nghĩ chiến tranh sẽ xảy ra”.


Chính phủ Ukraine dự định sẽ huy động 800 cơ sở quốc phòng tham gia nghiên cứu, chế tạo cho chương trình hiện đại hóa vũ khí của nước này.

Hồng Hạnh (theo Dninews)

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản