Mỹ thông qua các hợp đồng bán tên lửa Patriot cho Kuwait trị giá hơn 1,4 tỷ USD

Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) ngày 28/5 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã phê duyệt 3 hợp đồng bán cho Kuwait 84 tên lửa Patriot thế hệ mới nhất cùng thiết bị nâng cấp hệ thống tên lửa này. Tổng giá trị các hợp đồng này là 1,425 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, các hợp đồng trên bao gồm một hợp đồng cung cấp tên lửa và các bộ phận phụ trợ do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ chế tạo, trị giá 800 triệu USD; một hợp đồng về huấn luyện, hỗ trợ kỹ thuật, do Lockheed Martin và nhà thầu quốc phòng Raytheon thực hiện, với trị giá 425 triệu USD; và một hợp đồng về sửa chữa, trị giá 200 triệu USD, cũng do các công ty trên thực hiện.

DSCA cho biết những hợp đồng này sẽ cải thiện khả năng của Kuwait để ứng phó với các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai, cũng như đảm bảo tính bảo mật cao hơn đối với cơ sở hạ tầng dầu mỏ và khí đốt vốn đóng vai trò quan trọng ở quốc gia này.

Đại Thắng (TTXVN)
Iran cảnh báo Mỹ về việc triển khai tên lửa Patriot tại Iraq
Iran cảnh báo Mỹ về việc triển khai tên lửa Patriot tại Iraq

Ngày 1/4, Iran đã cảnh báo Mỹ rằng Washington đang đẩy khu vực Trung Đông đến thảm họa giữa lúc đang xảy ra đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi Washington triển khai hệ thống tên lửa phòng không Patriot tại Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN