Israel hoàn tất thử nghiệm phiên bản mới nhất của tên lửa I-Derby

Tập đoàn công nghệ quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems của Israel ngày 25/2 cho biết đã phát triển một loại tên lửa không đối không và đất đối không tiến tiến.

Theo Rafael Advanced Defense Systems, công ty đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm trong quá trình hoàn thiện tên lửa không đối không tầm ngắn và tầm trung, cũng như đất đối không I-Derby trong phiên bản mới nhất (ER).

Rafael cho biết phiên bản I-Derby ER mới nhất có tầm bắn đạt hơn 100 km nhờ trang bị động cơ xung kép. Bên cạnh đó, I-Derby ER được trang bị đầu dò radar chủ động có độ nhạy cao, cũng như khả năng kháng nhiễu điện tử cao, giúp nó đủ sức bắn hạ mọi mục tiêu bay từ tiêm kích, trực thăng cho tới tên lửa hành trình trong mọi điều kiện thời tiết.  

Với "bộ não" chứa nhiều thuật toán phức tạp nên I-Derby ER có thể tối ưu hóa quỹ đạo theo điều kiện phóng, cũng như hoạt động của mục tiêu. I-Derby ER cũng có thể hoạt động độc lập sau khi phóng và cho phép người điểu khiển tấn công nhiều mục tiêu. I-Derby cũng có tính năng giao tiếp qua lại giúp cung cấp thông tin đầy đủ về mục tiêu đã chọn, cũng như mục tiêu ở gần.

Do có trọng lượng nhẹ nên I-Derby có thể được trang bị dễ dàng trên nhiều loại máy bay chiến đấu hiện đại. Việc cập nhật phần mềm cho I-Derby ER có thể tiến hành rất nhanh và đơn giản, phù hợp đối với các vòng chiến đấu.

Thanh Hải (TTXVN)
Israel hợp tác với Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-4
Israel hợp tác với Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-4

Ngày 18/2, Israel cho biết đang hợp tác với Mỹ để phát triển tổ hợp phòng thủ tên lửa đạn đạo mới mang tên Arrow-4, lớp lá chắn tiếp theo trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN