Pakistan thử nghiệm thành công tên lửa tầm trung Shaheen-III

Ngày 20/1, quân đội Pakistan thông báo thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Shaheen-III. 

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo đất đối đất có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Shaheen-1 của Pakistan được phóng thử tại một địa điểm bí mật. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo của quân đội Pakistan, tên lửa Shaheen-III có tầm bắn lên đến 2.750 km. Việc bắn thử Shaheen-III nhằm xác nhận lại các thông số thiết kế và kỹ thuật khác nhau của hệ thống. Thông báo không đề cập đến khả năng Shaheen-III mang đầu đạn hạt nhân. Pakisan không tiết lộ thông tin khu vực phóng tên lửa nhưng những vụ thử nghiệm vũ khí trước đó thường được Pakistan thực hiện ở khu vực biển Arab.

Tổng thống Pakistan Asrif Alvi và Thủ tướng Imran Khan đã chúc mừng các nhà khoa học và quân đội nước này đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa Shaheen-III.

Trước đó, tháng 2/2020, quân đội Pakistan cũng đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm đối với tên lửa hành trình Ra'ad-II phóng từ máy bay với tầm bắn 600km. Tên lửa hành trình Ra'ad-II được trang bị các hệ thống điều khiển và dẫn đường hiện đại, nhằm đảm bảo bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Văn Phong (TTXVN)
Chuyên gia nghi ngờ Triều Tiên sắp thử tên lửa phóng từ tàu ngầm
Chuyên gia nghi ngờ Triều Tiên sắp thử tên lửa phóng từ tàu ngầm

Các chuyên gia vũ khí Mỹ nhận định có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm tên lửa phóng từ tàu ngầm mới ở thời điểm nước Mỹ chuyển giao chính quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN