Israel hợp tác với Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-4

Ngày 18/2, Israel cho biết đang hợp tác với Mỹ để phát triển tổ hợp phòng thủ tên lửa đạn đạo mới mang tên Arrow-4, lớp lá chắn tiếp theo trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel.

Chú thích ảnh
Hình ảnh thử nghiệm tên lửa Hetz (Arrow)-3 của Israel hợp tác với Mỹ. Ảnh: CCO

Trong tuyên bố của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết việc hợp tác với các đối tác Mỹ trong việc phát triển Arrow-4 sẽ mang lại "bước nhảy vọt" về công nghệ, đảm bảo Israel có sự chuẩn bị tốt cho những cuộc chiến trong tương lai cũng như mối đe dọa tại Trung Đông và hơn thế nữa.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Israel cho biết công ty hàng không vũ trụ của Aerospace Industries sẽ là nhà thầu chính cho Arrow-4. Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ và công ty sản xuất vũ khí Elbit của Israel cũng tham gia vào dự án này.

Trước Arrow-4, tổ hợp phòng thủ tên lửa Arrow-2 và Arrow-3 đã đi vào hoạt động như một phần trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel. Được Tập đoàn Boeing cùng hợp tác sản xuất, tổ hợp phòng thủ tên lửa Arrow-3 của Israel có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở ngoài bầu khí quyển. Đây được coi là hệ thống phòng thủ đứng hàng đầu thế giới, bên cạnh hệ thống THAAD của Mỹ và S-500 của Nga.

Phương Oanh (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 17/2 cho biết Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa song không có dấu hiệu bất thường nào tại bãi thử hạt nhân đã bị dỡ bỏ hay lò phản ứng sản xuất plutoni đã dừng hoạt động tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN