Video Israel cùng Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa từ không gian

Hetz (Arrow)-3 được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu của Israel về một hệ thống phòng thủ tên lửa hiệu quả hơn hệ thống Patriot của Mỹ và có khả năng đánh chặn tên lửa từ không gian.

Chú thích ảnh
Hình ảnh thử nghiệm tên lửa Hetz (Arrow)-3. Ảnh: CCO

Theo Đài Sputnik, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Twitter đoạn video ghi lại hình thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Hetz-3 do quân đội Israel phối với Mỹ thực hiện tại bang Alaska.

Miêu tả cuộc thử nghiệm “vượt ngoài tầm tưởng tượng”, Thủ tướng Netanyahu viết chú thích: “Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hiện có khả năng chống trả tên lửa đạn đạo từ Iran và bất kỳ nơi nào khác”.

“Đây là một thành tựu to lớn đối với an ninh Israel”, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh.

Video Israel thử nghiệm hệ thống phòng không tên lửa Hetz (Arrow)-3 (nguồn: Twitter/PM_Israel):

Các cuộc thử nghiệm diễn ra sau khi chỉ mới đầu tuần, Iran thử tên lửa đạn đạo tầm trung tự chế của nước này. Phía Mỹ đánh giá tên lửa bay quãng đường 1.000 km và không gây ra mối đe dọa đối với bất kỳ tàu hay quân nhân Mỹ trong khu vực.

Đây cũng là lần thử nghiệm vũ khí đầu tiên của Israel ngoài vùng lãnh thổ và Thủ tướng Netanyahu nhân cơ hội này bày tỏ lòng biết ơn đối với các đồng minh của Tel Aviv tại Washington.

Hetz (Arrow)-3 là sản phẩm được Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel và hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đồng tài trợ, phát triển và sản xuất. Tên lửa có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo, bao gồm tên lửa liên lục địa, có tầm hoạt động lên tới 2.400km.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 tại Mỹ
Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 tại Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 28/7, Israel và Mỹ thông báo đã thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 do hai nước phối hợp phát triển, theo đó đã chặn thành công tên lửa đạn đạo ngoài bầu khí quyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN