Video phòng không Syria khai hỏa đáp trả tên lửa của Israel

Lực lượng Phòng không Syria đã đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel ở gần tỉnh al-Quneitra, theo ghi nhận của các phương tiện truyền thông nhà nước của nước này.

Hãng tin RT (Nga)  dẫn nguồn cơ quan thông tấn nhà nước Arab Syria SANA đưa tin các cuộc tấn công bằng tên lửa đã được tiến hành vào đêm ngày 3/2 tại tỉnh al-Quneitra, phía nam thủ đô Damascus và bên ngoài Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Đoạn video ghi lại cuộc tấn công tên lửa lan truyền rộng trãi trên mạng xã hội cho thấy các tên lửa đã nổ tung trên bầu trời Syria. Trong khi đó, tiếng nổ lớn cũng được nghe thấy gần sân bay quốc tế Damascus. (Xem video dưới - Nguồn: SANA):

Hệ thống phòng không của Syria cũng đã được kích hoạt gần thủ đô Damascus, theo trang i24news và Times of Israel. Hiện chưa ghi nhận có thương vong ở cả hai thành phố, tuy nhiên các cuộc tấn công đã gây ra “thiệt hại vật chất”, hãng thông tấn Syria SANA trích dẫn nguồn tin quân sự cho hay.

Cùng ngày trước đó, quân đội Israel cho biết một tên lửa phòng không đã tấn công một trong những chiếc máy bay không người lái của họ khi bay qua không phận Liban. Tuy nhiên, tên lửa này đã bắn trượt mục tiêu. Các cuộc tấn công bằng tên lửa và rocket của Israel nhắm mục tiêu vào Syria thường được khai hỏa từ Liban.

Tel Aviv đã tiến hành các cuộc không kích theo định kỳ vào lãnh thổ Syria trong suốt cuộc chiến kéo dài nhiều năm của nước này nhằm chống lại các tay súng Hồi giáo. Israel thường tuyên bố nhằm vào các mục tiêu triển khai quân sự Iran được gửi tới để hỗ trợ Damascus. Quân đội Israel hiếm khi xác nhận các hoạt động này. Tuy nhiên, Thủ tướng Benjamin Netanyahu trước đó đã thừa nhận "hàng trăm" cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Hải Vân/Báo Tin tức
Syria cáo buộc Israel tấn công làm 4 dân thường thiệt mạng
Syria cáo buộc Israel tấn công làm 4 dân thường thiệt mạng

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 22/1 đưa tin 4 thường dân trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào tỉnh Hama, miền Trung Syria sáng ngày 22/1. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN