Iraq phát hiện kho vũ khí lớn của IS ở tỉnh Anbar

Quân đội Iraq ngày 12/9 cho biết đã phát hiện một kho vũ khí được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Anbar, miền Tây nước này.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Iraq trong chiến dịch truy quét IS tại tỉnh Anbar. Ảnh: AFP/TTXVN

Kho vũ khí này được một lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy chiến dịch của tỉnh Anbar tìm thấy khi truy quét các thành viên của IS ở khu vực Wadi al-Qadhif tại vùng sa mạc của tỉnh trên, gồm gần 570 loại vũ khí mới được chế tạo.

Theo Bộ Quốc phòng Iraq, kho vũ khí trên từng được IS sử dụng để cất giữ đạn được trước khi sử dụng để tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại các thành phố ở Anbar và thủ đô Baghdad. Trước đó, trong một chiến dịch khác, một lực lượng khác cũng thuộc Bộ Chỉ huy chiến dịch của tỉnh Anbar phối hợp với các dân thường đã bắt giữ 2 tay súng của IS hiện đang bị truy nã.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi các lực lượng an ninh của Iraq đánh bại hoàn toàn IS trên toàn lãnh thổ nước này hồi cuối năm 2017, tuy nhiên kể từ sau đó, tàn quân của IS đã lui về ẩn náu tại các khu vực đô thị, các sa mạc hoặc những vùng đồi núi và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhỏ lẻ, bất ngờ nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường. Mới đây, hôm 24/8, các lực lượng an ninh của Iraq đã phát động giai đoạn 4 cuộc tấn công lớn nhằm truy lùng tàn quân của ở vùng sa mạc thuộc tỉnh Anbar theo lệnh của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi.

Văn Khoa (TTXVN)
Iraq triển khai giai đoạn 4 cuộc tấn công truy lùng tàn quân IS
Iraq triển khai giai đoạn 4 cuộc tấn công truy lùng tàn quân IS

Ngày 24/8, truyền thông Trung Đông đưa tin, các lực lượng an ninh Iraq cùng ngày đã phát động giai đoạn 4 cuộc tấn công lớn nhằm truy lùng tàn quân của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở vùng sa mạc thuộc tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.      

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN