Nổ kho đạn ở miền Trung Iraq, 7 người thương vong

Nguồn tin an ninh Iraq cho biết ngày 20/8, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại kho đạn ở căn cứ của lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi ở tỉnh Salahudin, miền Trung Iraq.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ kho đạn ở tỉnh Salahudin, miền Trung Iraq ngày 20/8/2019. Ảnh: Ynet News/TTXVN

Người phát ngôn cảnh sát liên bang Iraq cho hay vụ nổ xảy ra gần căn cứ không quân Balad, cách thủ đô Baghdad 80 km về phía Bắc, đã khiến 2 thành viên của Hashd Shaabi thiệt mạng và 5 người bị thương. Nguồn tin quân sự khẳng định kho đạn đã bị không kích. Vụ nổ đã kích hoạt các rocket cất trong kho và rơi xuống khu vực nông trang lân cận và căn cứ không quân Balad, nơi binh sĩ và các chuyên gia Mỹ đang đồn trú.

Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Najah al-Shammari đã đến hiện trường vụ nổ. Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Iraqiya, ông khẳng định tình hình đang trong tầm kiểm soát và công tác điều tra đang được tiến hành.

Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ nổ tương tự diễn ra thời gian gần đây nhằm vào các kho đạn, căn cứ của lực lượng Hashd Shaabi. Đêm 12/8, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một căn cứ quân sự ở phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq, khiến một người thiệt mạng và 29 người bị thương. Trong vụ việc này, một kho đạn đã phát nổ bên trong căn cứ Falcon của lực lượng quân cảnh liên bang ở vùng Owerij, gần quận Doura, phía Nam thủ đô Baghdad.

Sau vụ việc trên, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã ra lệnh chuyển tất cả các kho đạn của các lực lượng vũ trang hoặc các nhóm bán quân sự, bao gồm Hashd Shaabi, ra ngoài các thành phố. Ông cũng ra lệnh cấm mọi chuyến bay quân sự, kể cả máy bay trinh sát, hoạt động trên không phận Iraq nếu không có sự cho phép của thủ tướng.

Đặng Ánh - Việt Khoa (TTXVN)
Vụ nổ kho đạn tại Nga khiến 9 người thương vong
Vụ nổ kho đạn tại Nga khiến 9 người thương vong

Ủy ban điều tra liên bang Nga ngày 6/8 cho hay 1 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra một ngày trước đó tại một kho đạn thuộc căn cứ quân sự Nga ở vùng Krasnoyarsk, Siberia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN