Ấn Độ: Thử tên lửa hành trình công nghệ trong nước có tầm bắn 1.000 km

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/4, Ấn Độ đã thử nghiệm tên lửa hành trình công nghệ trong nước (ITCM), với tầm bắn 1.000 km.

Chú thích ảnh
Tên lửa Prithvi (P-II) được phóng thử từ khu thử nghiệm tích hợp tại Chandipur, Orissa, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vụ thử nghiệm diễn ra từ bãi thử tích hợp Chandipur ngoài khơi bờ biển bang Odisha dưới sự giám sát của máy bay chiến đấu Sukhoi-30MKI cùng một số radar, hệ thống theo dõi điện quang và cảm biến đo từ xa được triển khai tại các địa điểm khác nhau nhằm đảm bảo bao phủ toàn bộ đường bay của tên lửa. Tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm xa cận âm này, với hệ thống ống phóng, là một trong những trụ cột của Lực lượng tên lửa tích hợp ba quân chủng được nâng cấp cho khả năng chiến đấu và răn đe thông thường.

Một quan chức của Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết “Tất cả các hệ thống của tên lửa đều hoạt động như mong đợi. Tên lửa đã đi theo quỹ đạo mong muốn". Ông nói thêm rằng cuộc thử nghiệm thành công này cũng khẳng định hiệu suất đáng tin cậy của hệ thống đẩy nội địa do Cơ sở Nghiên cứu Tua bin Khí ở Bengaluru phát triển. Tên lửa được trang bị hệ thống điện tử hàng không và phần mềm tiên tiến để đảm bảo hoạt động tốt hơn cũng như đáng tin cậy hơn. Sau một lần thử nghiệm nữa, tên lửa sẽ được triển khai đưa vào trực chiến.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ấn Độ thử nghiệm thành công UAV tàng hình tốc độ cao
Ấn Độ thử nghiệm thành công UAV tàng hình tốc độ cao

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 15/12, Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận chuyến bay thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) tàng hình tốc độ cao do nước này nghiên cứu chế tạo đã được thực hiện thành công tại bãi thử hàng không ở Chitradurga, bang Karnataka, qua đó đưa Ấn Độ gia nhập câu lạc bộ các nước làm chủ công nghệ chế tạo UAV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN