Ấn Độ thử thành công tên lửa phòng không tầm ngắn tự phát triển

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/3, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ đã tiến hành thành công liên tiếp 2 vụ thử hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn (VSHORADS) do nước này tự phát triển.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết các vụ phóng thử trên được tiến hành từ một bệ phóng di động trên mặt đất tại bãi thử tích hợp Chandipur ngoài khơi bờ biển bang Odisha. Tên lửa phòng không đã nhắm trúng các mục tiêu máy bay di chuyển trên không với tốc độ cao. Vụ thử đáp ứng tất cả yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Tên lửa VSHORADS do Trung tâm Nghiên cứu Imarat ở thành phố Hyderabad, thuộc bang Telangana, thiết kế và phát triển với sự cộng tác của các phòng thí nghiệm thuộc DRDO và các đối tác công nghiệp Ấn Độ.

Trước đó, ngày 5/3, Hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công phiên bản phóng từ tàu nổi của tên lửa siêu thanh BrahMos trên Biển Arab.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ấn Độ sắp triển khai tên lửa phòng không vác vai sát biên giới Trung Quốc
Ấn Độ sắp triển khai tên lửa phòng không vác vai sát biên giới Trung Quốc

Ấn Độ sẽ mua tên lửa phòng không di động để triển khai dọc theo đường biên giới với Trung Quốc, trong bối cảnh hai nước đang tăng tốc quân sự hóa khu vực biên giới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN