Các đơn vị ở tiền tuyến Ukraine đang đi đầu trong chiến tranh bằng thiết bị bay không người lái (UAV), mang đến những bài học hữu ích và ý tưởng mới cho quân đội Mỹ.
Máy bay không người lái (UAV) kamikaze "cảm tử" Lancet của Nga là một phương tiện bay được phát triển sử dụng cho mục đích quân sự và giám sát.
Lầu Năm Góc ngày 11/5 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt thương vụ tiềm năng bán máy bay trực thăng CH-47F Chinook và các thiết bị liên quan cho Đức với giá lên tới 8,5 tỷ USD.
Anh và một nhóm các đồng minh châu Âu đang hy vọng dẫn đầu nỗ lực cung cấp tên lửa hành trình tầm xa cho Ukraine – loại tên lửa mà Mỹ từ chối gửi tới Kiev. Giới chuyên gia nhận định điều này có thể cho phép quân đội của họ tấn công sâu vào bán đảo Crimea do Nga sáp nhập.
Ngày 5/5, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng video các đơn vị tăng tiếp tục tiêu diệt quân địch theo hướng “điểm nóng” Bakhmut, kìm hãm hoạt động của lực lượng Ukraine và bao vây các nhóm tấn công từ hai bên cánh.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Âu, ngày 5/5, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak tuyên bố Mỹ sẽ cung cấp 8 máy bay trực thăng chiến đấu Apache cho Vacsava và số máy bay này sẽ được triển khai ở miền Đông Ba Lan.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Tập đoàn Hàng không vũ trụ Israel (IAI) ngày 4/5 đã ra mắt chiếc tàu ngầm mini không người lái đầu tiên nhằm tăng cường khả năng thu thập tin tình báo cho quân đội Israel (IDF).
Hãng vũ khí Baykar của Thổ Nhĩ Kỳ vừa giới thiệu loại tên lửa hành trình mới có thể trang bị cho máy bay không người lái TB2, loại đã tham chiến ở Ukraine.
Trước sức ép hàng chục năm do phương Tây hạn chế nhập khẩu vũ khí sau cuộc cách mạng năm 1979, Iran đã phát triển một lĩnh vực quốc phòng mạnh mẽ trong nước, từ hệ thống radar và tên lửa đến vệ tinh và thiết bị điện tử quốc phòng.
Lần đầu tiên kể từ những năm 1980, một tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân (SSBN) của Hải quân Mỹ sẽ cập cảng Hàn Quốc trong chuyến thăm thể hiện cam kết của Washington bảo vệ lợi ích an ninh của đồng minh.
Theo hãng tin Yonhap, ngày 25/4, Hàn Quốc đã phê duyệt các dự án quốc phòng lớn nhằm phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa tân tiến.
Cuộc phản công mùa xuân theo kế hoạch của Ukraine đang bị cản trở, không chỉ bởi sự thiếu thụt đạn dược cho những chiếc xe tăng Leopard, mà còn là các hệ thống phòng không hiện đại.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 22/4 thông báo nước này đã thành công khi lần đầu tiên thử tên lửa đánh chặn trên biển có khả năng ngăn một tên lửa đạn đạo hạt nhân đang bay đến.
Truyền thông Iran đưa tin quân đội nước này ngày 18/4 đã cho ra mắt hệ thống radar sản xuất nội địa, có khả năng phát hiện các phương tiện bay siêu nhỏ (MAV) ở tầm thấp.
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki khẳng định động thái này sẽ duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất tại châu Âu.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 11/4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo nước này sẽ phát triển các tên lửa tầm xa phóng từ tàu ngầm trong thời gian từ nay tới cuối tài khóa 2027.
Trong số các tài liệu được cho là của Lầu Năm Góc bị rò rỉ có nội dung phác thảo các kịch bản trong đó Israel có thể cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.
Ngày 10/4, Hải quân Hàn Quốc đã tổ chức lễ hạ thủy một khinh hạm mới trọng tải 3.600 tấn được tăng cường năng lực chống tàu ngầm và phòng không.
Tài liệu bị rò rỉ của Lầu Năm Góc tiết lộ hệ thống phòng không của Ukraine có nguy cơ cạn kiệt tên lửa và đạn dược trong vòng vài tuần tới.
Theo hãng thông tấn TASS, Giám đốc điều hành (CEO) Trung tâm Vũ trụ Khrunichev - nhà phát triển tên lửa hàng đầu của Nga - thông báo Nga đã bắt đầu sản xuất các bộ phận của tên lửa đẩy Rokot-M đầu tiên trang bị hệ thống điều khiển do nước này tự chế tạo, thay thế hệ thống điều khiển của Ukraine.
Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa thử nghiệm thành công máy bay không người lái (UAV) tự sản xuất trong nước, được trang bị đầu đạn nặng 50kg.